Lý do vì sao Ten Hag thích Nunez hơn Kane, một Poacher chính hiệu cho Quỷ Đỏ

Thể Thao

DARWIN NUNEZ- THÔNG TIN CƠ BẢN:

– CLB: Benfica
– Sinh nhật: 24/06/1999 (22t)
– Chiều cao: 187cm
– Cân nặng: 81kg
– Chân thuận: phải
– Quốc tịch: Uruguay
– Vị trí: ST (tiền đạo)
– Vai trò: Poacher/Pressing Forward
– Giống với: Lukaku
– Tài năng: 8/10
– Mức giá dự kiến: ~ €45M – €60M.

ĐIỂM MẠNH:

Dứt điểm, di chuyển , rê – kéo, workrate.

ĐIỂM YẾU:

Giữ và trì hoãn bóng lại, chuyền, thường xuyên việt vị.

TIỀM NĂNG:

Theo Fabrizio Romano, Darwin Nunez sẵn sàng ra đi ngay trong hè này và mức phí dự kiến cho anh sẽ rơi vào khoảng 75-80 triệu Euro. Tiếp tin từ David Ornstein, hiện Manchester United, Chelsea và PSG hiện là 3 câu lạc bộ đang dành sự quan tâm lớn nhất cho tiền đạo trẻ của Benfica và 3 đội này đã chính thức gửi lời mời chuyển nhượng đến Benfica. Trong số này M.U và Chelsea ở thế cần tiền đạo hơn cả nên 2 đội bóng của nước Anh có lẽ sẽ không tiếc hầu bao.

Darwin Nunez vừa cán mốc 6 bàn thắng tại UCL mùa này, thành tích tốt nhất của một cầu thủ từng khoác áo Benfica. Số bàn thắng kể trên đóng góp vào tổng 32 bàn thắng mà cầu thủ này ghi được từ đầu mùa, chỉ đứng sau Lewandowski, Benzema và Haller trong số những người đang thi đấu tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Những đội bóng mà anh dội bom thì toàn tên tuổi lớn như Bayern Munich, Barcelona, Ajax và mới nhất là Liverpool.

Darwin Nunez thường được xếp đá số 9 nhưng phạm vi di chuyển của anh trong các trận đấu rộng hơn khu vực trung tâm. Một cầu thủ có khả năng di chuyển tốt, phối hợp tốt và làm bóng cho các đồng đội cũng không tồi. Là một tiền đạo mục tiêu thì không hẳn mà nói là một tiền đạo toàn diện cũng hơi quá vào lúc này nhưng mới 22 tuổi, không ai biết chân sút người Uruguay sẽ tiến bộ đến mức nào trong tương lai.

Nunez làm tôi gợi nhớ đến Lukaku, có thể chất và tài năng rất đặc biệt. Thích hành gà và đặc biệt nguy hiểm nếu đối thủ sơ hở để lộ khoảng trống. Tuy nhiên khi gặp các đội bóng có thiên hướng kiểm soát bóng, hay các CLB lớn, thì Nunez sẽ khá là vô hình. Lúc này, yêu cầu anh ta phải phối hợp, liên kết tốt với các đồng đội, và cũng cần sự quyết đoán trong những tình huống kỹ thuật. Nunez thiếu sót rất nặng ở 3 điều này.

Tôi có thể thấy Nunez sẽ chơi rất tốt ở Ý (nếu được hầu), và có thể là ở Đức. Chắc chắn là nên ngoại trừ Pháp ra, ở Anh hay TBN, đặc biệt là các CLB lớn, tôi có thể nói anh ta là một cầu thủ tốt. Nhưng chắc chắn không xứng đáng với giá trị €60M mà Benfica yêu cầu. Nếu chơi cho một CLB lớn, anh ta sẽ cần cải thiện rất rất nhiều.

KẾT LUẬN:

Nunez vẫn là một Poacher- (“kẻ ăn cắm trứng gà”, dạng tiền đạo chuyên săn bàn trong vòng cấm, đánh hơi bàn thắng bằng cảm quan đọc tình huống và chạy chỗ, phong cách dạng như Thomas Muiller) nhưng được cái là anh này  không lười như Lukaku. Ở lượt đi với Liverpool, Nunez mất bóng đến 22 lần, hầu như không để lại bất kỳ dấu dấn nào trên sân trừ bàn thắng duy nhất vào lưới Liverpool. Khiến hai phân tích viên trên nói vậy cũng không có gì lạ. Nhưng Nunez mới 22t, còn đất cho mindset phát triển. Chỉ là cần một người thầy cực xịn thôi, nếu không ta sẽ có một Lukaku mới.

Sớm muộn gì nếu không cải thiện các điểm yếu trên, Nunez sẽ chẳng thể đến chơi cho CLB lớn nào đâu. Dù có, chắc cũng là để dự bị xoay tua, chứ nếu đá như Lukaku, hệ thống xung quanh Nunez phải cực kỳ hay và phải chạy rất nhiều để mở ra khoảng trống cho mẫu tiền đạo này. Cùng chờ xem Ten Hag có để ý cậu trai này không.

Theo Trà Đá United

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *