Mourinho, Rangnick chung cảnh ngộ: “Chúng tôi có cầu thủ mạnh kỹ thuật, nhưng bọn họ tranh chấp yếu đuối”

Thể Thao

Sau trận hoà thất vọng 1-1 với Leicester, Man Utd gần như đã hết cơ hội chen chân vào Top 4 cũng như thêm một mùa giải trắng tay thứ 5 liên tiếp. Đó là một kết quả rất thất vọng với NHM Man Utd nói riêng và ban lãnh đạo đội bóng nói chung.

Vậy tại sao 5 năm qua, Man Utd chi một số tiền kỷ lục trên TTCN nhưng lại nhận về con số 0 tròn trĩnh. Vấn đề này đã được Ralf Rangnick và cả HLV cũ Mourinhon chỉ ra nhưng nó vấn chưa được khắc phục !!.

Cách đây nửa thập kỷ, khi còn là huấn luyện viên của Man United, Jose Mourinho đã từng phát biểu ông có những cầu thủ giỏi về mặt kỹ thuật nhưng lại thiếu sức mạnh về thể chất. Trong những chia sẻ mới nhất của mình, Ralf Rangnick cũng đã nói những điều tương tự, hoặc có thể cường điệu hóa lên là giống nhau y hệt. Những người giàu kinh nghiệm đã nhận ra cùng một vấn đề của Quỷ Đỏ ở hai thời điểm khác nhau.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao một vấn đề đã được chỉ rõ cách đây nhiều năm cho đến bây giờ vẫn chưa được khắc phục? Ralf nhấn mạnh đến khả năng tuyển dụng của United khi so với những Liverpool hay City, họ đã dựng xây một đội hình hoàn chỉnh, định hình phong cách chơi bóng và bỏ tương đối xa United về ý tưởng chơi bóng. United có thể sa thải Jose nhưng tại sao không khắc phục được vấn đề có thể giải quyết đó cho đến tận 5 năm sau vẫn thế?

Các huấn luyện viên của United dù khả năng khác nhau nhưng có phải là vấn đề chính? Moyes, Van Gaal, Jose, Ole hay Ralf có phải là vấn đề? Chắc chắn là không.

Jose, huấn luyện viên đầu tiên giúp United có được đến 3 danh hiệu hậu Sir Alex đồng thời cũng là huấn luyện viên đầu tiên giúp Roma đạt được chuỗi 10 trận bất bại liên tiếp trong một mùa Serie A kể từ mùa 15/16, xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng hơn từ các cổ động viên United.

Và ngày nào còn bộ máy chính quyền thiếu sáng suốt tại vị ở United, ngày đó chúng ta sẽ vẫn chưa thể trở lại như xưa vì chỉ tuyển về một vài con người giỏi không thể nào khắc phục được vấn đề cốt lõi.

Theo United Future.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *