MU nắm đằng chuôi thương vụ De Jong, “Domino chuyển nhượng” xảy ra tha hồ ép giá

Thể Thao

De Jong đã nói qua điện thoại với HLV Erik ten Hag, anh không thể đến MU vì muốn chơi ở Champions League.

Theo nguồn tin đáng tin cậy của nhà báo Oriol Domenech của đài phát thanh Catalonia, HLV trưởng Man United, Erik ten Hag đã đích thân gọi điện cho De Jong để thuyết phục học trò cũ ở Ajax, đến chơi bóng tại Old Trafford.

Tuy nhiên những tưởng thương vụ này sẽ rơi vào bế tắc nhưng mọi chuyện có thể xoay chiều bởi Domino chuyển nhượng hè năm nay.

Domino chuyển nhượng hè này sẽ phụ thuộc vào quyết định có xuống tiền hay không của Man Utd. Barca sẽ chỉ bán De Jong với giá xấp xỉ €85M = £72M. Khi bán được De Jong, Barca sẽ đi mua Lewy và Bernardo Silva. Về phía báo TBN họ nói rằng Xavi sẽ chỉ để De Jong đi nếu CLB mua được người ở đẳng cấp của De Jong. Bên cạnh đó, Silva cũng đang mong muốn rời Man City hè này.

Đến hiện tại, Barca và Man Utd đã chính thức đàm phán. Theo những nguồn tin trước đó đến từ Anh thì Man Utd sẽ bid tầm £60M, họ không muốn chi qua £70M cho De Jong. Ngân sách được cấp là £120M, đến giờ họ vẫn chưa bán được ai để tăng vốn lên được. Tất cả phụ thuộc vào Man Utd, họ có lùi bước và bỏ tiền mua De Jong hay không.

Thêm nữa, báo TBN cũng nói rằng nếu buộc phải ra đi thì Man Utd sẽ không phải điểm đến ưu tiên của De Jong. Vậy có thể nào Barca sẽ đổi De Jong để lấy Silva? Điều này sẽ không xảy ra, vì chắc chắn rằng hiện tại Silva xuất sắc hơn De Jong nhiều. Nếu làm thế, họ sẽ phải gác thêm tiền để có được sự phục vụ của Silva từ Man City.

Điều này là không thể khi mà hiện tại CLB còn chẳng có nổi tiền để gia hạn với người có mức lương thấp nhất đội là Roberto. Sẽ chỉ có một lối thoát cho Barca, bán cầu thủ giá trị nhất để kiếm vốn nhanh nhất có thể, trước 30/6. Đây là điều mà Man Utd đang lợi dụng để ghìm giá De Jong xuống thấp nhất có thể. Dù Barca muốn nhiều hơn thế, nhưng nếu đến gần 30/6 mà thoả thuận vẫn chưa đến đâu thì sẽ rất tệ với Barca.

Họ sẽ không mua được hay đăng ký ai mới vào đội hình mùa mới: Lewy, Silva, Kessie, Christensen, Alonso, Azpilicueta, Koulibaly,… Man Utd sẽ là người quyết định mùa giải mới của Barca sẽ ra sao vào hè này. Ta phải khẳng định thẳng thắn là như vậy. Còn nếu Man Utd mua De Jong thất bại, Ten Hag sẽ không vui vẻ gì đâu. Theo nhiều nguồn thì Man Utd coi Neves là plan B.

Nhưng nếu ta không mua được De Jong, đây sẽ là một bước lùi của Man Utd. Chơi dao thì tay sẽ chảy máu, họ sẽ chờ ngày gần deadline ép giá, hay chiều ý Barca? Man Utd sẽ giải quyết thế nào? Dù vậy, có thể chắc chắn một điều là Barca sẽ phải bán De Jong. Còn bán cho ai thì không biết.

Theo United Future

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *