“Nếu có lời mời tử Man United, tôi chắc chắn sẽ gia nhập họ”

Thể Thao

Dimitar Berbatov gia nhập Tottenham vào giữa năm 2006, cùng với Robbie Keane tạo nên bộ đôi lợi hại trên hàng công của Tottenham lúc bấy giờ. Với việc xuất hiện trong danh sách “Đội hình Premier League xuất sắc nhất năm” của PFA, Dimitar Berbatov đã lọt vào mắt xanh của Sir Alex Ferguson.

Thời điểm vụ chuyển nhượng giữa Man United diễn ra thì Manchester City cũng nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Berbatov nhưng tiền đạo người Bulgaria đã thẳng thừng từ chối: “Đừng làm phiền tôi với những thông tin như vậy, biến đi, tiền không phải là tất cả, tôi sẽ đến United”. Cuối cùng, việc Berbatov gia nhập Quỷ Đỏ cũng diễn ra vào mùa hè năm 2008 với mức giá 30,8 triệu bảng.

Dimitar Berbatov đến Old Trafford với những kỳ vọng khổng lồ từ người hâm mộ nửa đỏ thành Manchester. Họ thấy đâu đó ở anh sự sát thủ của Nistelrooy và sự ngạo nghễ của King Eric. Tuy nhiên phong cách chơi bóng “điềm đạm quý phái” đôi khi làm người hâm mộ ức chế và nổi nóng.

Có rất nhiều thắc mắc được đưa ra vì sao Sir Alex lại chọn Berbatov thay vì cố đàm phán để giữ lại Tevez, nhưng Sir Alex có cái lý của Sir Alex khi mà tại thời điểm đó Man United đang sở hữu những Rooney, Park, Nani… các cầu thủ có bóng luôn cố gắng tấn công nhanh nhất có thể, thì Berbatov như một phương án cân bằng, anh không vội vã nhưng anh có khả năng làm tường, có khả năng đọc tình huống, khả năng xử lý bóng một chạm…, và đặc biệt anh chỉ cần chạy vào khu vực 5m50 đợi bóng và ghi bàn.

Chính phong cách thi đấu “quý ông” có phần chậm chạp nên Berbatov luôn nhận sự chỉ trích từ người hâm mộ khi cho rằng phong cách thi đấu đó là “Sự lười biếng”, tuy nhiên 56 bàn thắng ghi được cho Manchester United sau 4 mùa bóng phần nào đáp trả lại sự chỉ trích này.

Khi Sir Alex mang Van Persie về Old Trafford thì Berbatov không thể cạnh tranh một vị trí trên hàng công của Man United, và sau 4 mùa giải, tiền đạo Bulgaria rời Man United: “Tôi thật buồn vì mình không còn nằm trong kế hoạch của ban huấn luyện và phải ra đi. Có những cầu thủ chỉ cần một lần khoác áo United đã mãn nguyện cả đời, tôi đã có 4 năm gắn bó vậy là quá tốt với tôi…”

Trải qua 4 năm với nhiều thăng trầm nhưng cũng chứa chan nhiều kỷ niệm với khá nhiều danh hiệu cùng với Quỷ Đỏ. Bây giờ Berbatov đã giải nghệ nhưng những khoảnh khắc nghệ sĩ mà anh để lại cũng như phong cách ăn mừng như không có chút gì là ăn mừng vẫn là một phần lịch sử tại “Nhà hát của những giấc mơ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *