Neville: “Sir Alex phải thay đổi chiến thuật vì cậu ta, đó là lần duy nhất tôi thấy Sir Alex làm điều đó”

Thể Thao

Một chi tiết thú vị về Man United dưới thời Sir Alex Ferguson mới đây đã được hé lộ.

Steven Gerrard in numbers - Eurosport

Gerrard là huyên thoại Liverpool và đội tuyển Anh với lối chơi cực kỳ thông mình và dũng mãnh

Khi Sir Alex Ferguson còn tại vị ở sân Old Trafford, Manchester United luôn là thế lực đáng sợ bậc nhất của làng bóng đá Xứ Sương mù. Một trong những tố chất quan trọng giúp United của Sir Alex đạt đến thành công là sự linh hoạt, học trò cũ của nhà cầm quân huyền thoại là Gary Neville tiết lộ một minh chứng cho nhận định này, khi phân tích cách mà Sir Alex xây dựng chiến thuật khắc chế Gerrard.

Neville giải thích trên Sky Sports: “Trong khoảng 2 hay 3 mùa giải, anh ấy đã chơi thiên về biên phải, trong khi chúng tôi vẫn phòng thủ theo cách thông thường. Sau đó, chúng tôi đã thay đổi. Mỗi khi có thể, Sir Alex luôn đặt Anderson ở bên trái của hàng tiền vệ và Ryan Giggs bó vào trung lộ nhiều hơn. Không quan trọng là ai đang chạy rộng, chỉ cần chắc chắn là bạn đang kèm chặt Steven Gerrard. Đừng để tâm đến những vệ tinh hay tín hiệu gây nhiễu – tập trung vào Gerrard là đủ.”

“Trong 3 hay 4 năm, chúng tôi đã ngăn chặn thành công Gerrard và vô hiệu hóa anh ấy. Rất hiếm khi Man United thay đổi lối chơi ở cấp độ đội một, nhưng Gerrard đã khiến chúng tôi làm điều đó.”

Steven Gerrard ghét cay cặp sinh đôi của M.U

Lối chơi biến ảo của Gerrard khiến cho Sir Alex rất vất vả trong việc tổ chức phong tỏa anh ấy

Chuyên gia của Sky Sports tiếp tục tuyên bố rằng Gerrard là một trong những cầu thủ hay nhất mà anh từng thấy.

“David Beckham và Steven Gerrard là 2 trong số những cầu thủ hay nhất tôi từng thấy ở biên phải tại Premier League. Gerrard đã đặt dấu ấn rất lớn lên những trận derby nước Anh với Manchester United, khi anh đã có tổng cộng 9 bàn thắng và 3 pha kiến tạo trong 35 lần đối đầu với kình địch trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, giải pháp của Sir Alex rõ ràng đã phát huy hiệu quả, khi Gerrard chỉ có 13 chiến thắng so với 20 của đối thủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *