Nhà Glazer chốt giá bán Man United, Michael Knighton mừng thầm

Thể Thao

Các chủ sở hữu hiện tại của Manchester United sẽ hài lòng với những tin tức sau ‘giá thầu ‘đã được lên kế hoạch của Michael Knighton.

Giá cổ phiếu của Manchester United đã tăng gần 12% vào thứ Tư – mức tăng lớn nhất trong một ngày trong chín năm.

Kể từ khi Sir Alex Ferguson rời United, câu lạc bộ đã sa sút rất nhiều nhưng ổn định và sự bất mãn của người hâm mộ đối với quyền sở hữu gia đình Glazer của câu lạc bộ vẫn cao như chưa từng có.

Không rõ chính xác điều gì đã thúc đẩy giá trị cổ phiếu của United tăng lên, nhưng chỉ một ngày trước đó, Michael Knighton, người suýt mua lại United vào năm 1989, đã tuyên bố ý định đưa đề nghị mua lại câu lạc bộ với sự hỗ trợ tài chính của một tập đoàn. 

Cuộc phỏng vấn của Knighton với một kênh người hâm mộ United trên Youtube đã thu hút được nhiều lượt xem trên phương tiện truyền thông xã hội, với người hâm mộ hy vọng ông ấy có thể là người đàn ông kết thúc thời kỳ của Glazer tại câu lạc bộ, nhưng thực tế là ông ấy không được xem như một ứng cử viên đáng tin cậy để tiếp quản.

Tuy nhiên, cổ phiếu của câu lạc bộ đã tăng 11,94% vào thứ Tư – mức tăng lớn nhất kể từ lần cuối cùng nhà Glazer bán cổ phiếu trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào năm 2012. Hơn nữa, tổng cộng 1,8 triệu cổ phiếu đã được giao dịch – tức là gấp bốn lần số trung bình trong 10 ngày qua.Được biết theo Daily Mail,gia đình nhà Glazer sẵn sàng bán lại Man United với giá 3,8 tỷ Bảng Anh so với giá trị hiện tại của CLB là 3 tỷ Bảng Anh.Đây được coi là con số thấp hơn khá nhiều so với lần rao bán trước đó của giới chủ Mỹ tại CLB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *