Nicky Butt: “Ông ấy luôn lắm lời và hay biện minh, tôi chả thấy điều đó ở Tuchel hay Klopp như vậy”

Thể Thao

Chứng kiến phương pháp huấn luyện chưa hiệu quả của Ten Hag đang áp dụng cho Man United, cựu tiền vệ câu lạc bộ Nicky Butt đã đưa ra những lời chất vấn dành cho huấn luyện viên người Hà Lan trên Daily Mail.

Trong chương trình hàng tuần của BT Sport với chủ đề: “Màn trình diễn của Ten Hag sau 4 tháng nắm MU”, Butt đã thẳng thắn bình luận về trình độ của Ten Hag. Tiền vệ người Anh khẳng định rằng ông thầy người Hà Lan đang phàn nàn quá nhiều thay vì chứng minh bằng thành tích sân cỏ:

“Cũng là Tuchel hay Klopp đến Chelsea và Liverpool, họ có những con người còn tệ hơn cả MU bây giờ, nhưng nhìn mà xem, họ đã sớm định hình được mình sẽ chơi thứ bóng đá gì. Man Utd thì sao chứ ? 1 tháng trôi qua tôi không thể hiểu nổi họ đang làm cái quái gì trên sân. Tạt cánh không phải, ban bật trung lộ không có, tỏa sáng cá nhân, phản công ư ? Chả có bàn nào. Những tình huống họ ăn bàn toàn xuất phát từ sai lầm đối phương và hiếm hoi 1 vài cầu thủ lên tiếng.”

“Man Utd đang cho thấy mình không xứng đáng dự Champions League mùa này. Mọi cầu thủ Man Utd đều chỉ còn là cái bóng của chính họ trước đây. Tôi chưa thấy cầu thủ nào đạt tới đẳng cấp cao nhất mà họ từng thể hiện. Một HLV phải biết cách cải thiện cầu thủ. Ten Hag luôn lắm lời và hay biện minh, ông ta giải thích quá nhiều cho kết quả không tốt nhưng giải pháp đưa ra le lói và không hiệu quả.”

“Tuchel-Klopp chẳng như vậy. Họ sớm ổn định đội ngũ, chẳng bao giờ sa đà vào những vướng mắc ngoài sân cỏ. Họ quyết liệt với ý định của mình. Họ ít lên tiếng về những thất bại, trong khi tần suất lên báo của Ten Hag dày đặc.”

“Chúng ta đã thấy điều Thomas Tuchel làm tại Chelsea trong thời gian ngắn. Chúng ta thấy cầu thủ của họ được nâng cấp, tốt hơn. Họ cũng duy trì được sự ổn định trong thời gian dài. Rudiger, trước khi Tuchel đến, thậm chí không được đá chính. Tuchel đã tạo ra môi trường mà các cầu thủ cảm thấy thoải mái. HLV cần những kết quả tốt và phải tìm ra cách có được điều đó”.

Rõ ràng Nicky Butt hay bất cứ huyền thoại nào của MU đều có quyền không hài lòng về Man Utd hiện tại. Một tập thể lắm drama, trên sân thì lộn xộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *