Pep Guardiola: “Anh ấy nói chúng tôi thiếu bản lĩnh, nhưng MU cũng chỉ ăn may Chelsea trên chấm penalty ở C1”

Thể Thao

Pep Guardiola đáp trả Patrice Evra ‘vô nhân cách’ khi nói về sự thất bại của Man City trước Real Madrid.

Huấn luận viên của Man City bật cười gợi ý rằng ông ấy không muốn ban huấn luyện trong đội của mình nhắc tới trận thua đau trước Real Madrid.

Pep Guardiola đã cười nhạo lời nói của Patrice Evra rằng ông không muốn nhắc tới những cầu thủ vô đạo đức hoặc không có tố chất thủ lĩnh. Cựu cầu thủ của Manchester United đã phát biểu sau thất bại của Manchester City trước Real Madrid trong trận bán kết lượt về Champions League tuần trước.

Evra nói rằng một phần của vấn đề với Man City là họ không đủ bản lĩnh để chống trả khi gặp nghịch cảnh và vào những thời điểm khó khăn, điều đó cho thấy các cầu thủ chỉ đến câu lạc bộ vì tiền.

Evra nói: “Manchester City cần những cầu thủ thủ lĩnh trên sân, nhưng Guardiola không muốn có nó. Ông ấy không muốn sự cá tính trên sân,Pep chỉ muốn ông là trung tâm của đội. Đó là lý do tại sao khi họ gặp khó khăn, họ không có ai trên sân để thúc đẩy tinh thần. Ông ấy chọn  đội của mình như vậy thì không thể đào tạo ra những cầu thủ có cá tính.Pep đã làm điều đó ở Barcelona, nhưng ông ấy xây dựng đội bóng của mình để kiểm soát mọi trận đấu. Khi mọi chuyện không như ý,ông ấy luôn quyết định đầu tiên.”

“City đã mắc sai lầm, đó là sự thật,họ đang bị tổn thương tinh thần nghiêm trọng. Họ làm tôi nhớ đến PSG – Câu lạc bộ dựa trên tiền bạc. Real Madrid cũng có tiền, nhưng Real rất khác với cách Man City đang làm.Manchester City chỉ có tiền và các cầu thủ đến đây chơi chỉ vì điều đó.

Tất nhiên, họ sẽ giành được những danh hiệu, nhưng một cầu thủ chọn đến Manchester City chỉ vì họ muốn nhiều tiền hơn thì không ổn chút nào.”

Guardiola – người luôn đề cao tinh thần tập thể của đội lên trên cá nhân – đã chỉ trích thậm tệ Evra: “Tôi không muốn cá tính? Tốt. Tôi không đồng ý, Patrice ! Tôi cần những cá tính và những cầu thủ giỏi chơi trên sân, nếu không chúng tôi đã không xếp trên Man United… từ lúc tôi đến nơi này.”

“Tôi không đọc hoặc không biết [những gì anh ấy nói]. Tôi đã có những cầu thủ tuyệt vời, đáng tự hào trong quá khứ của tôi với tư cách là huấn luyện viên ở Barcelona, Bayern Munich và ở đây. Tôi có thể đưa ra một danh sách tốt về tính cách và đặc điểm của họ.

Hầu hết trong số họ đã vô địch World Cup, European [Championships], Champions League và các giải đấu. Có thể Evra đúng hoặc có thể anh ấy đang có một câu nói hay để trở lại Manchester United làm việc ở đó. Có lẽ bây giờ là một cơ hội tốt. “Evra nói chúng tôi thiếu cá tính ở C1,nhưng thừa nhận là MU cũng từng may mắn thắng Chelsea ở loạt Penalty hay tệ hơn là thua chính tôi ở 2 lần chung kết Champions League.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *