Quinton Fortune: “Ở mỗi buổi tập Sir Alex không cần chỉ đạo, bởi đã có anh ấy giám sát chúng tôi”

Thể Thao

Roy Keane – đội trưởng một thời của Manchester United được xem là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá hiện đại. Với lối đá máu lửa và sự nhiệt huyết của mình, Kean luôn được các đồng đội coi trọng.

Roy Keane nổi tiếng là một trong những tiền vệ được kính trọng nhất … và đáng sợ nhất trong thế hệ của anh ấy. Roy sẽ đập luôn những người trong phòng thay đồ khi anh ta cảm thấy không vừa lòng một thứ gì đấy. Đó là thứ phẩm chất anh được các đồng đội coi trọng và luôn tìm mọi cách để làm hài lòng gã khó tính này.

Việc Roy Keane – cánh tay đắc lực của Sir Alex trong các buổi tập cũng không có gì lạ.Theo chia sẽ của cựu tiền vệ Quinton Fortune tiết lộ cách Keane điều hành các buổi tập của Man United để đảm bảo các cầu thủ khác luôn giữ phong độ ổn định:

“Anh ấy đặt ra tiêu chuẩn mỗi ngày trong quá trình tập luyện. Anh ấy có ảnh hưởng rất lớn trong đội, nếu bạn ko làm theo, bạn hãy coi chừng anh ấy. Anh ấy tập luyện và không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Tôi ước mọi người có thể thấy anh ấy đã tập luyện đến mức nào – thật không thể tin được.

Đó là một quy tắc bất thành văn, bạn chỉ cần nắm bắt nó ngay từ ngày đầu tiên. Bạn cần phải tập luyện hàng ngày, bởi nếu không người khác sẽ thay thế bạn. Nó đơn giản là như thế.

Nếu buổi tập bắt đầu lúc 10h15, bạn sẽ phải nghĩ ‘Ok, tôi cần có mặt lúc 9h, thậm chí là 8h sáng’. Bạn sẽ đến sớm, ăn sáng, tập giãn cơ, ra sân và 10h sáng sẵn sàng huấn luyện.

Gary và Phil Neville đã làm điều đó, Ronaldo, Roy Keane, tất cả họ đang làm điều đó, bởi vậy những cầu thủ mới sẽ tiếp nhận nó một cách tự nhiên. Chúng tôi coi mọi buổi tập như là lần cuối cùng và điều đó trở thành thói quen của tất cả mọi người trong CLB.

Bạn bước vào và nghĩ ‘điều này có bình thường không?’ nhưng ngày thi đấu sẽ đến và nó sẽ trở nên dễ dàng hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *