“Quyết định sáng suốt của tôi là không cùng Lampard sang Chelsea. Qua MU tôi có tất cả”

Thể Thao

Những quyết định mang tính bước ngoặt của cựu trung vệ người Anh đến nay vẫn được xem là đúng đắn.

Rio Ferdinand thi đấu cho West Ham từ năm 1995 đến 2000, ra sân 158 lần và ghi được 2 bàn thắng. Cựu danh thủ người Anh là một trong những hậu vệ được đánh giá cao nhất vào thời điểm đó. Phong độ của Ferdinand trong màu áo The Hammers dẫn đến việc trò cũ của Sir Alex Ferguson chuyển đến Leeds United với giá 18 triệu bảng, một kỷ lục cho một trung vệ ở Anh vào tháng 11 năm 2000.

Trong lần xuất hiện trên tạp chí Eddie Hearn: No Passion, No Point, Ferdinand tiết lộ rằng bản thân có thể đã chuyển đến Chelsea và kết thúc sự nghiệp ở đây.

Rio tiết lộ anh đã từ chối Chelsea để chuyển sang Leeds năm 2000 vì anh muốn rời xa London, nơi chứa đựng rất nhiều cám dỗ có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh.

“Tôi có thể đã chuyển đến Chelsea, tôi đã nhận được điện thoại của họ ngay trước khi tôi gia nhập Leeds Utd.”

“Tôi chỉ có thể nói với phía Chelsea rằng họ không nên mất công thuyết phục tôi. Tôi cần phải rời xa London. Tất cả bạn bè tôi đều ở đó, chúng tôi đi bù khú mỗi cuối tuần. Tôi có thể đi bất cứ đâu trong thị trấn, tôi đang sống những chuỗi ngày bê tha.”

“Đến Leeds khiến tôi xa rời những người bạn của mình, họ là những người tốt nhưng chúng tôi luôn gặp rắc rối vì đã chơi bời quá nhiều.”

“Tôi không làm nó ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình, tôi cần phải phát triển bản thân. Quyết định tốt nhất lúc đó là bỏ lại mọi thứ ở sau lưng và chuyển đến Leeds. Đó là việc đúng đắn nhất mà tôi đã từng làm.”

Năm 2000 Rio đã chuyển tới Leeds với mức giá kỉ lục lúc bấy giờ, 18 triệu bảng.

Sau khi đến Leeds 2 mùa, Rio Ferdinand được Sir Alex Ferguson chiêu mộ về Old Trafford với mức phí kỷ lục 30 triệu bảng. Trung vệ người Anh khoác áo Man Utd 12 mùa giải, ra sân 455 trận, ghi được 8 bàn thắng, giành tổng cộng 14 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau và là một trong những huyền thoại tại Nhà hát của những giấc mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *