Rio Ferdinand: “Gã đồ tể đó cục súc lắm, hắn ta từng đấm cả trò cưng Sir Alex”

Thể Thao

Theo tiết lộ của cựu danh thủ Rio Ferdinand thì đội trưởng huyền thoại của Man United, Roy Keane từng đấm vào mặt đồng đội trẻ Chris Eagles trong một buổi tập của đội bóng.

Roy Keane nổi tiếng là một cầu thủ nóng tính, có máu mặt và lối chơi rất quyết liệt tại Man Utd. Đội trưởng huyền thoại của sân Old Trafford có 12 năm gắn bó với đội bóng, góp công lớn trong việc giúp M.U giành được 7 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 chức vô địch Champions League.

Ngoài yếu tố chuyên môn, thủ lĩnh tinh thần, Keane cũng được biết đến ở những lùm xùm đánh nhau với cầu thủ đối phương. Thậm chí, ngay cả các đồng đội cũng không tránh khỏi mâu thuẫn với cựu danh thủ người Ireland. Theo tiết lộ của đàn em Ferdinand, Keane từng đấm cầu thủ trẻ Chris Eagles, người có 17 trận trong 5 mùa giải ở câu lạc bộ.

“Tôi nhớ khi Roy Keane đấm Chris Eagles một lần. Cậu ấy (Eagles) lúc đó chỉ là một đứa trẻ. Nhưng điều đó là rất tốt cho Eagles”, Ferdinand chia sẻ.

“Roy khi đó mới trở lại sau chấn thương, hoặc anh ấy không thi đấu và chơi với đội dự bị cũng như những cầu thủ trẻ. Khi đó, Eagles và Lee Martin giống như những con chuột, áp sát và cố gắng truy cản.”

“Eagles đã va chạm với Keane một hoặc hai lần và anh ấy nói: ‘Nghe này, hãy đá chậm lại’. Bóng lại đến, Eagles cố gắng gây ấn tượng, cố gắng để lại dấu ấn của cậu ấy với Keane và kéo áo đấu của anh ấy. Keane chỉ quay lại và đập mạnh vào quai hàm. Tôi đứng đó liền nói: ‘Roy, anh bị sao vậy?’

Rồi tôi chạy vào sân và nói với Roy: ‘Roy, tại sao anh lại làm như vậy? Cậu ấy là cầu thủ trẻ'”.

“Và tôi đã cảnh báo anh ấy”, Ferdinand nói thêm.

Eagles gia nhập lò đào tạo trẻ của Man United vào năm 2003 nhưng chưa bao giờ có được suất đá chính dưới thời Sir Alex Ferguson. Cầu thủ này từng được đem cho mượn tại Watford (2 lần), Sheffield Wednesday và NEC Nijmegen trước khi gia nhập Burnley. Năm nay 35 tuổi, Eagles hiện khoác áo Oldham Athletic ở League Two.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *