Rio Ferdinand: “Tôi nói nhiều lần việc này rồi, Ole bị sa thải là vì những thằng đần này”

Thể Thao

Trò cưng của Sir Alex chỉ trích các cầu thủ ‘đá ghế’ khiến Solskjaer bị sa thải.

Rio Ferdinand đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những điều thực sự đang xảy ra tại Man United khiến CLB này rơi vào khủng hoảng:

Có một câu mà gần đây mọi người hay hỏi tôi là điều gì đang xảy ra tại Manchester United vậy?

Đó là một quãng thời gian khó khăn. Thật đáng buồn khi một người HLV vừa bị sa thải. Ole là một người bạn của tôi, vì vậy tôi đã trò chuyện với anh ấy và nói lời cảm ơn vì mọi người thực sự đã quên ngay rằng anh ấy là người khiến cho chúng ta lại có thể tin tưởng vào Manchester United một lần nữa.

Bây giờ không ai có thể trốn chạy cả. Tôi đang nói về các cầu thủ, bởi vì khi một người HLV bị sa thải, các cầu thủ cũng sẽ phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, chúng ta hãy xem những gì sắp diễn ra. Chúng ta đang nói về một người HLV mới nhưng hiện tại tôi đang tập trung vào các cầu thủ vì giờ là tới lượt của họ.

Các cầu thủ có thói quen xấu này là không biết chịu trách nhiệm. Trong thời của tôi, tôi luôn đến văn phòng của Sir Alex mỗi khi tôi thấy có một vấn đề gì đó trong đội, ngay cả khi tôi không phải đội trưởng. Tôi thích duy trì sự lành mạnh trong phòng thay đồ, đó là lý do tại sao Sir Alex lại thích tôi.

Tôi không phải kiểu cầu thủ đổ lỗi cho người HLV về mọi kết quả tồi tệ của đội nhưng đó có thể là một khoảnh khắc khó chịu khi các cầu thủ không hạnh phúc, họ hờn giận thế giới và khi bạn đánh mất phòng thay đồ, bạn sẽ đi đời.

Thành thật mà nói, United đang thiếu những nhà lãnh đạo và những nhân vật có khí chất. Chúng tôi bàn luận rất nhiều về vấn đề đó và nhiều cựu cầu thủ đều đồng ý. Đây không phải là việc hét trên sân cỏ mà mà là bạn phải làm gương cho người khác noi theo.

Đây không chỉ là vấn đề ở United mà còn là vấn đề của hầu hết các đội bóng tại Premier League bây giờ. Trước đây, bạn có thể kể tên 6 hoặc thậm chí 7 nhân vật có cá tính trong mỗi đội. Bạn chơi với một đội yếu như Blackburn nhưng phải đối đầu với những người đàn ông, vì vậy bạn biết mình sẽ có một ngày thật sự khó khăn. Bây giờ toàn là các măng non.

Một số cầu thủ hồi đó không giỏi nhưng họ có cá tính. Ngày nay thì lại khác. Tôi đã ở MU 9 năm và có 7 năm liền không phải ngồi dự bị 2 trận liên tiếp, cho tới khi David Moyes tới cầm quân. Đó là sự ổn định cần thiết để chơi cho United. Ngay cả việc bị cầm hoà cũng là một thảm họa.

Khi chúng tôi giành được chức vô địch Premier League vào năm 2010, một số chuyên gia cho rằng đó là một trong những chức vô địch kém cỏi nhất của Ferguson, nhưng chúng tôi không quan tâm vì chúng tôi vừa giành được danh hiệu. Chúng tôi có cá tính và chúng tôi thích những áp lực đó. Chúng tôi thích việc mọi người chỉ trích chúng tôi ngay cả khi chúng tôi đang chơi tốt và điều này là thứ hiện đang thiếu trong đội hình MU bây giờ.

Năm 2008, chúng tôi là nhà vô địch châu Âu và vô địch giải đấu, nhưng đội không chỉ có tài năng và cá tính. Trên sân hay trong các buổi tập, chúng tôi không phải là bạn. Nhiều lần Sir Alex đã phải tạm dừng các buổi tập vì chúng tôi đánh nhau nhưng đến cuối trận, dù vừa chửi nhau thì chúng tôi vẫn sẽ nói xin lỗi, đó là chất kích thích, bạn biết đấy. Đó là một tâm lý chiến thắng và đó là những gì mà chúng tôi có.

Giờ đây, chúng tôi có sự kết hợp của những cầu thủ trẻ đầy thú vị cộng với những khí chất như Cristiano Ronaldo, Bruno Fernandes và Edinson Cavani. Nhưng bạn cần phải có cá tính.Tôi không đánh đồng tất cả nhưng Ole bị sa thải là vì những cầu thủ mắc quá nhiều sai làm ngớ ngẩn,kiểu giống những thằng đần đang thi đấu vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *