Ronaldo: “Nếu bạn nói tôi xuất sắc tại MU, đó là bạn chưa thấy tài năng của sao trẻ ấy”

Thể Thao

Siêu sao Cristiano Ronaldo từng mô tả một người đồng hương có tài năng sân cỏ xuất chúng hơn mình…

Khi tiền đạo người Bồ Đào Nha gia nhập Manchester United (vào năm 2003), anh thực sự cũng được biết đến với khả năng “quẩy dẻo” ở trận giao hữu giữa đội bóng mới và đội bóng cũ Sporting Lisbon. Tuy được đánh giá cao, nhưng CR7 đã nhắc đến một người còn giỏi hơn mình tại quê nhà.

Ronaldo trong màu áo Sporting đá giao hữu với MU

“Nếu bạn nghĩ rằng tôi xuất sắc, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy Fabio Paim,” anh nói với các phóng viên khi đến Old Trafford. Paim là viên kim cương tỏa sáng của học viện trẻ Lions, vào thời điểm đó, được cho là giỏi hơn Ronaldo và một ngôi sao khác cùng thời – Joao Moutinho.

Ronaldo từng đánh giá Paim cao hơn cả mình

Tuy nhiên, cho đến nay, tiền đạo sinh năm 1985 là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời với 5 Quả bóng vàng. Moutinho cũng khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha 113 lần và cả hai người này đều tự hào về sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Nhưng Paim thì không, bởi anh chỉ tỏa sáng ở cấp độ trẻ…

Ngôi sao sở hữu mái tóc ấn tượng này đã có 42 lần chơi cho đội U16 Seleccao. Tuy vậy, anh chưa bao giờ có cơ hội ở cấp độ cao nhất và chính Paim cũng thừa nhận mình không xứng đáng, dù người Pháp từng cho anh cơ hội chuyển đến xứ lục lăng để anh có thể đại diện cho đất nước của họ.

Paim từng được hàng loạt những đại gia ở Châu Âu theo đuổi, nhưng cầu thủ sinh năm 1988 thực tế chỉ từng khoác áo Chelsea (dù không chơi cho đội một) và nói rằng mình quá đam mê xe hơi và bỏ bê sự nghiệp, dẫn đến sự nghiệp sân cỏ thất bại một cách đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *