“Roy Keane đã có ý định chơi xấu trước khi vào sân, do đó tôi phải tránh xa va chạm với hắn”

Thể Thao

Mới đây cựu trọng tài Mark Clattenburg đã chỉ ra 5 cầu thủ khó chịu nhất mà ông đã phải đối mặt trong sự nghiệp cầm còi của mình. Và Roy Keane là cái tên thứ 2 trong câu chuyện của Mark.

“Roy Keane là một cầu thủ rất khó kiểm soát. Hãy nhớ lại vụ việc của Andy D’Uso khi Roy hét thẳng vào mặt đồng nghiệp của tôi và như muốn ăn tươi nuốt sống anh ta vậy. Tôi nghĩ rằng những việc đó cũng đã được Sir Alex chỉ đạo từ trước.Tuy điều đó không làm chúng tôi thay đổi quyết định đã đưa ra nhưng nó sẽ gây áp lực lên các tình huống chúng tôi phải xử lý tiếp theo trong trận đấu.”

“Bạn cũng không thể tin tưởng Roy Keane và chẳng biết khi nào anh ta sẽ gây ra chuyện, như cú tắc bóng bạo lực với Alf-Inge Halland chẳng hạn. Đó là một hành động đáng xấu hổ, nó đã được Roy tính toán từ trước.”

“Anh ta có vẻ ngoài lạnh lùng như đá nhưng bên trong thì lại nóng như lửa. Điều đó luôn mang tới những rắc rối lớn cho các trọng tài. Cái tôi quá lớn của Roy Keane khiến cậu ta luôn sẵn sàng nhảy vào những trận chiến, như những gì vẫn thường diễn ra với Patrick Vieira.”

“Một lần tôi nói đùa trong 1 podcast rằng tôi đã bị đe doạ bởi Roy Keane và ngay lập tức nó xuất hiện trên trang bìa của các tờ báo ngày hôm sau. Thật ra chẳng có gì cả, Roy Keane chỉ là 1 thách thức với các trọng tài còn ở ngoài đời, anh ta là một người bạn tâm giao mà bạn có thể trút bầu tâm sự.”

Nói thêm về vụ việc của trọng tài Andy D’Uso được nhắc đến ở trên. Vào tháng 1/2000, trong mùa giải đầu tiên được cầm còi tại Premier League, Andy D’Uso đã được nếm trải cảm giác khó khăn như thế nào khi phải điều khiển trận đấu của Man Utd tại sân Old Trafford. Đó là trận đấu giữa Man Utd và Middlesbrough, Andy D’Uso đã cho đội khách được hưởng quả penalty sau tình huống vào bóng của Stam. Ngay lập tức Roy Keane dẫn đầu, theo sau là Butt, Becks, Stam và Giggs nhảy bổ vào Andy D’Uso như muốn ăn tươi nuốt sống trọng tài này. Andy D’Uso trong lần đầu tiên bắt chính tại Old Trafford đã sợ xanh mặt và bị các cầu thủ Man Utd dồn ép đến tận đường biên dọc. Sau này ông kể lại “Nếu có đủ kinh nghiệm tại Premier League, tôi sẽ phải đứng yên 1 chỗ, mặc kệ các cầu thủ phản ứng ra sao. Tôi cố nói “Tránh xa ra” nhưng càng nói họ lại càng lấn tới, tôi thì chỉ biết lùi bước. Một trọng tài có thâm niên, họ sẽ không làm vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *