Roy Keane: “Những thằng đần đó chọn HLV cho MU chả mất công sức. Tôi nghĩ lần này phải khác”

Thể Thao

Trước sự yếu kém về công tác quản lý của Man United, huyền thoại Roy Keane đã nêu ra quan điểm của mình. Ông muốn MU phải thực nghiêm túc trong cách quản lý và chọn HLV phù hợp với triết lý đội bóng chứ không vơ bèo như 8 năm qua.

Đã từ rất lâu Roy Keane vẫn thẳng thắn như mọi ngày, đã từng thốt lên như vậy.

Vậy lần cuối cùng Manchester United săn đón một manager của 1 CLB lớn khác là khi nào?

Nếu United muốn chiêu mộ 1 cái tên lớn, với Pochettino là lựa chọn #1 hiện tại, CLB cần có hướng tiếp cận mới, bạo hơn, trực diện hơn.

Tiếp lời Roy Keane:

“Nếu bạn nhìn vào United vài năm qua, hợp đồng của David Moyes với Everton khi đó chỉ đơn giản đã tới hạn. Van Gaal thì đang rảnh, chả tốn phí, Mourinho cũng rảnh sẵn. Ole thì lại khá thẳng thắn (đương nhiên, xong nhanh gọn).Những thằng đần đó chọn HLV cho MU chả mất công sức,tôi nghĩ lần này phải khác họ phải cân nhắc kĩ lưỡng hơn rất nhiều.”

“Có vẻ như Man United không chịu cướp một manager hàng đầu của một đội khác.”

“Mọi người có thể nói “nhưng ông ta đang bị ràng buộc với một CLB” nhưng nếu bạn thực sự muốn một manager nào đó, cũng giống như mua cầu thủ thôi, bạn hãy đến và đem ông ta đi. Bạn đi và gặp thẳng HLV mà bạn nghĩ là người phù hợp cho đội bóng của bạn. Không có cái chuyện “nhưng ông ấy không rảnh trong 2 năm tới”. Nếu đó là người phù hợp với Man United, đến và đưa ông ta đi đi. Đền tiền hợp đồng, làm bất cứ thứ gì. Các bạn trả được cả núi tiền cho các cầu thủ mà.”

Có lẽ vấn đề lớn nhất với Richard Arnold, người chịu trách nhiệm tìm manager tiếp theo là: có ai cùng đẳng cấp với Klopp và Guardiola không? Và, nếu người đó tồn tại, liệu anh ta có thể chiêu mộ được không?

Như Gary Neville anh cho rằng Man United “Không thể đem về 1 HLV hạng thấp để đấu lại Pep và Klopp bởi vì dù có là ai thì họ cũng sẽ bị đánh bại. Bạn có thể ném núi tiền cho người đó rồi mọi thứ vẫn rối mù.”

Đại để là, vấn đề tìm manager của United cũng nhiều, bản thân United cũng xem xét chọn lọc nhiều tiêu chí của các ứng viên, nhưng việc tiếp cận trực tiếp để đem về ai đó…Man United có làm điều đó với ai chưa?

Tuy nhiên bi hài là chiều ngược lại, đền tiền sa thải, thì United được cái khá là hào phóng.

Ole Gunnar Solskjaer được ghi nhận là nhận £7.5M. Jose Mourinho và đội ngũ theo công bố của CLB nhận £19.6M. Louis van Gaal, £8.4M. David Moyes sau 10 tháng của hợp đồng 6 năm thì…£4.9M.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *