Roy Keane tức giận sau trận thua Brentford: “Anh ta làm được gì ở MU vậy?”

Thể Thao

Sau khi bị Brighton đánh bại 2-1 trên sân nhà Old Trafford vào ngày khai mạc mùa giải cuối tuần trước, United đã rơi xuống mức thấp mới tại Sân vận động Gtech, bốn bàn thua trong hiệp một lần đầu tiên ở Premier League. David de Gea đã phạm hai lỗi trong hai bàn thắng đầu của Bầy ong, tạo điều kiện cho Josh Dasilva và Mathias Jensen ghi bàn.

The Bees đã nhân đôi số bàn thắng nhờ các bàn thắng nữa của Ben Mee và Bryan Mbeumo, cầu thủ đã kết thúc một pha phản công xuất sắc. Nó khiến United bị xếp cuối bảng Premier League.

Roy Keane tức giận phát biểu trên Sky Sports: “Chúng ta liên tục nói những điều giống nhau về những con người đó. Tuy nhiên, tôi không thể tin rằng Erik ten Hag nói rằng họ sẽ cần phải làm một phẫu thuật tim hở. Ông ấy là người đã đến và hướng dẫn CLB này tiến lên phía trước ngoài vai trò huấn luyện của ông ấy.

Rõ ràng là họ đã không lắng nghe ông ấy, hoặc hoàn toàn không có khả năng đưa các cầu thủ về với CLB – và đó là vấn đề bây giờ. Manchester United, trong quá khứ, trong 10 năm qua, luôn đáp trả sự tức giận của người hâm mộ thông qua tiền bạc và chi tiền trên thị trường chuyển nhượng. Vấn đề là bây giờ, không ai muốn cầm lấy tiền – và đó là vấn đề.

Không ai muốn lấy tiền nữa rồi. Họ không thể dùng tiền nữa và đó là một vấn đề lớn. Như tôi đã nói ở hiệp một, nếu anh là một cầu thủ, anh xem màn trình diễn trong hiệp một, anh nghĩ điều gì sẽ đến với CLB này? Đó là một CLB tuyệt vời, một CLB bóng đá kỳ diệu, đó là điều lớn nhất trong cuộc đời tôi và tôi không thể tự hào hơn khi được ủng hộ CLB.

Nhưng tại thời điểm này, nó thực sự, thực sự tuyệt vọng. Không có lãnh đạo, cũng không có tiếng nói. Anh không thể đổ lỗi cho một cầu thủ hoặc HLV; anh phải nhìn lên phía trên và nhìn lên thượng tầng ngay bây giờ.

Thành thật mà nói, tuần này họ sẽ bị lôi ra chỉ trích thôi, các cầu thủ, HLV, phòng thể thao và CEO mới. Nhưng có một gia đình ở Mỹ đang để cho nhân viên của họ đứng ra hứng chịu mọi chỉ trích cho họ và điều đó là không thể tha thứ.

Ngày mai Joel Glazer phải lên máy bay, đến Manchester, nói cho mọi người biết kế hoạch của ông ta cho CLB này là gì. Ông ta đang làm gì vậy?

Đã bao nhiêu lần chúng ta ngồi đây và nói rằng các cầu thủ thiếu bản lĩnh và cá tính. Những cầu thủ này đã chứng tỏ rằng họ không thể đảm đương được điều đó, vì vậy họ cần phải có việc chuyển nhượng tốt. Họ bây giờ không có điều này.

Khi một doanh nghiệp thất bại và nó hoạt động không tốt, chính chủ sở hữu của doanh nghiệp đó [phải đứng ra chịu trách nhiệm]. Nó thực sự đơn giản. Mọi thứ đang thất bại thảm hại. Họ (gia đình Glazer) đã lấy khoảng 24 triệu bảng Anh khỏi CLB hai tháng trước, SVĐ thì mục nát, nói một cách công bằng thì chỉ là SVĐ hạng hai, nó từng là tốt nhất thế giới cách đây 15-20 năm. Họ để một thằng cha làm ngân hàng lên lãnh đạo đội bóng, không đưa ra được các quyết định về mặt bóng đá. Họ vẫn chưa bổ nhiệm GĐ thể thao.

Chúng ta có thể nhìn vào các cầu thủ mình thích, nhưng có rất nhiều điều cần phải làm đúng ngay từ đầu, họ phải ra mặt đi và về cơ bản là đối mặt với những hậu quả do mình gây ra. Bây giờ chính là lúc phải làm rồi. Họ không thể tiếp tục trốn ở Tampa và nghĩ rằng không có gì sẽ báo ngược lại họ cả.

(Vì đang nói chuyện với Redknapp nên nói về Tottenham) Luận điểm của tôi chính là 10 năm qua chỉ có sự thất bại ở United thôi. CLB đã mục nát rồi. Levy đã xây dựng một SVĐ không thể tin được mà mọi người muốn đến thăm và chơi ở đó; ông ấy có sân tập tốt nhất cả nước; ông ấy bổ nhiệm được một giám đốc thể thao tuyệt vời [ Fabio Paratici]. Manchester United thì ngược lại với điều đó.

Số tiền đã được chi để mua các cầu thủ tại United là tiền mà CLB đã tạo ra hoặc đi vay. Nó không đến từ gia đình họ, vì vậy hãy loại bỏ suy nghĩ rằng gia đình Glazer đang tự bỏ tiền túi ra hàng năm (để đầu tư), giống như Roman Abramovich đã làm, giống như những người Ả Rập Saudi đang làm ở Newcastle, như Sheikh Mansour đã làm ở Manchester City, người ta tự móc hầu bao ra và mua về các cầu thủ. Họ (Glazer) thì không làm vậy, họ mượn tiền và dùng từ chính doanh thu mà CLB đã tạo ra thông qua lượng người hâm mộ đáng kinh ngạc và các hoạt động thương mại. Đó là những điều đang diễn ra.

Những ông chủ này, kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi, đã chứng minh rằng họ không thể quản lý một CLB bóng đá với tư duy tiến bộ. Nó đã bị vượt mặt ở mọi bộ phận và điều đó thật đau đớn và tồi tệ.

Tôi là một cầu thủ bóng đá của CLB và tôi có thể chết vì CLB này. Quan điểm của tôi là, vào thời điểm này, đã có một thứ văn hóa và bầu không khí toxic được tạo ra ở CLB trong khoảng thời gian 10 năm mà không có người lãnh đạo, Sir Alex Ferguson và David Gill, những người đã nâng đỡ CLB trong khi cả gia đình đang ngồi ở Mỹ tô son điểm phấn rằng họ là một phần của nó. Bây giờ chúng ta đang thấy những gì đã xảy ra mà không có hai người đó (Sir Alex và David Gill) cùng với sự lãnh đạo. Nó là một mớ hỗn độn và không thể được tiếp tục như thế này nữa.

Thất bại kéo dài trong 10 năm dẫn đến vị thế của CLB hiện tại phải báo nghiệp lên chủ sở hữu. Tôi đã đổ lỗi cho Ed Woodward trong một thời gian dài, nhưng thực tế là gia đình Glazer vẫn để anh ta tại vị, khi mà anh ta không nên ngồi vào vị trí đưa ra các quyết định về mặt bóng đá. Ed đã làm tốt về mặt kinh doanh.

Họ vẫn chưa xử lý những việc liên quan đến vận hành xoay quanh khía cạnh bóng đá. Ở bộ phận tuyển trạch, họ vẫn chưa thể thương thảo với các cầu thủ. Họ vẫn chưa giải quyết được cái SVĐ đang rỉ sét và cần chi số tiền lớn cho nó. United cần một tỷ bảng cho những thứ này trong 2 hoặc 3 năm tới để xây dựng lại hoặc cải tạo SVĐ. Họ có thể cần thêm 500 triệu bảng hoặc 600 triệu bảng cho sân tập và các dự án cơ sở hạ tầng khác và đầu tư cho bóng đá. Trong khi đó, họ chỉ còn lại 40 triệu bảng hoặc 50 triệu bảng tiền mặt trong ngân hàng. Họ đã có 350 triệu bảng trong ngân hàng cách đây vài năm nhưng họ không còn giữ số tiền đó trong ngân hàng nữa. Điều gì đó phải sớm được quyết định thôi, rất, rất sớm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *