Sao Man Utd bóc phốt Tuchel chỉ là kẻ học việc

Thể Thao

Anan Januzaj có những chia sẽ thẳng thắn về ngày tháng khó khăn với Van Gaal và bốc phốt Tuchel là kẻ học việc khi không trao cho anh có hội thể hiện nhiều ở Dortmund trên ESPN và Daily Mail.

Khi tôi chơi mùa giải đầu tiên ở Man Utd sau khi được gọi lên từ đội trẻ, mọi người đã thể hiện tình yêu đối với tôi. Các huấn luyện viên đã để tôi được thoải mái chơi thứ bóng đá của mình.

Tôi đã có Fergie và David Moyes, những huấn luyện viên tin tưởng tôi, nhưng sau đó một số HLV khác đến và họ lại muốn có thêm một chút kinh nghiệm trong đội. Tôi chỉ là một cậu bé và khi bạn là một cậu bé, bạn phải im lặng và làm theo những gì người ta bảo bạn làm.

Tôi không có huấn luyện viên thích hợp để giúp mình phát triển. Ví dụ khi Van Gaal đến, tôi chỉ chơi 1/6 trận nên mọi thứ rất khó khăn và tôi đã tự hỏi ‘Tôi đang làm gì ở đây vậy?’ Mùa giải đầu tiên dưới thời Moyes, tôi đã có thời gian thi đấu để thể hiện bản thân. Ở Manchester United, điều đáng thất vọng nhất là không được ra sân thi đấu.

Khi Sir Alex Ferguson nói chuyện với chúng tôi, ông ấy đã cho chúng tôi một chút hy vọng. Ông nói “Hãy làm việc chăm chỉ, thời cơ của các cậu sẽ đến.

Rõ ràng là khi một huấn luyện viên (Van Gaal) đến và không thể hiện tình yêu với bạn, thì việc chứng tỏ bản thân và có được sự hạnh phúc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngay cả khi bạn có một đường chuyền không tốt, Van Gaal sẽ hét thẳng vào mặt bạn. Đối với những cầu thủ trẻ chưa hoàn thiện, bạn phải dạy họ. Một huấn luyện viên cũng giống như một giáo viên, đó là điều tôi nhớ nhất về ông ấy.

Sự khó khăn không chỉ đến với tôi mà còn với những cầu thủ trẻ khác. Với Memphis Depay cũng vậy, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và bạn có thể thấy giờ anh ấy đang tạo ra sự khác biệt với Lyon ở Pháp.

Là những cầu thủ trẻ, chúng tôi chỉ có thể ngồi đó và chờ đợi cơ hội để chơi khoảng 10 hoặc 15 phút. Okay, chúng tôi có thể cho các HLV thấy một chút khả năng của mình nhưng lại không đủ thời gian để cho họ thấy chúng tôi giỏi như thế nào.

Bạn có thể thấy Ole là người thực sự tốt, ông ấy yêu các cầu thủ trẻ từ học viện. Với những cầu thủ trẻ như Marcus Rashford, họ thật may mắn khi có một huấn luyện viên như thế.

Khi bạn còn là một cậu bé và bạn bị HLV chỉ trích vì những điều bạn chưa bao giờ làm (lý do của huấn luyện viên là tôi đã không tập luyện tốt), tôi chẳng thể hiểu nổi. Bạn sẽ chơi như khi bạn tập luyện vậy thì nếu tôi chơi tốt trong các trận đấu thì tại sao tôi lại tệ hại trong lúc tập luyện.

Mọi người đã có cái nhìn xấu về tôi và đó là điều đáng tiếc nhất. Tất cả đều cho rằng tôi có thái độ không chấp nhận được, tôi mắc bệnh ngôi sao.

Van Gaal đã nói với tôi vào phút cuối rằng tôi có thể được ra đi theo dạng cho mượn và tôi đã được đưa đến Đức. Có lẽ tôi đã ra đi quá sớm nhưng tôi chỉ muốn được ra sân chơi bóng. Tôi không muốn ngồi dự bị trong sáu hoặc bảy trận liên tiếp.

Huấn luyện viên phải luôn bảo vệ bạn khi bạn là một cầu thủ của họ, đặc biệt là khi họ biết bạn là một người có thể tạo ra sự khác biệt. Họ nên lạnh lùng hơn một chút với truyền thông thay vì công khai nói về cầu thủ của mình. (đoạn này nói về Tuchel ở Dortmund)

Mọi người khắt khe với tôi vì tôi là một cậu bé có nhiều tiềm năng. Thật khó để tôi biết họ đang làm gì đối với tôi. Bây giờ tôi đã 26 tuổi và tôi biết điều này sẽ không bao giờ xảy ra trong sự nghiệp của mình nữa.

Nếu có thể chọn cách rời khỏi câu lạc bộ một năm trước khi ông ấy (Van Gaal) đến thì tôi sẽ làm ngay. Nhưng vào thời điểm đó (mùa 2013/14) Man Utd muốn tôi ký hợp đồng mới và tôi nghĩ rằng tôi có thể ở lại CLB trong nhiều năm. Nếu tôi biết rằng những huấn luyện viên sau này sẽ không tin tưởng tôi thì tôi đã không ký hợp đồng, tôi sẽ đi đến nơi khác và một nơi thích thứ bóng đá của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *