Sir Alex: “Man Utd thời tôi ra sân không sợ hãi, còn bây giờ có vẻ họ không tin vào ông ta”

Thể Thao

Huấn luyện viên vĩ đại Alex Ferguson của Man Utd có những chia sẻ về triết lý “trị quân” của ông ở Old Trafford lúc còn tại vị.

Không đe quân bằng nỗi sợ hãi

Trong 27 năm gắn bó với Nhà hát của giấc mơ, từ 1986 cho đến khi rửa tay gác kiếm vào hè 2013, huấn luyện viên Alex Ferguson cùng Man Utd đoạt 38 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 13 chức vô địch Premier League và 2 chiếc cúp châu Âu danh giá.

Ông được biết như một nhà cầm quân nghiêm khắc, gắn với biệt danh “máy sấy tóc” khiến học trò phải le lưỡi, đố dám ho he. Tuy nhiên, cựu Huấn luận viên 74 tuổi chia sẻ, ông không bao giờ đe quân bằng nỗi sợ hãi. Triết lý của ông có cương có nhu, tạo một tinh thần tích cực, mang lại sự thoải mái cho cầu thủ, sẵn sàng cống hiến hết mình cho đội bóng.

Chiến lược gia người Scotland cũng nói rõ thêm, thực tế trong 27 năm gắn bó với Man Utd, ông chỉ xử lý theo kiểu “máy sấy tóc” khét tiếng 6 lần.

“Có rất nhiều giai thoại về máy sấy tóc. Nó chỉ xảy ra chừng 6 lần trong 27 năm tối gắn bó với Man Utd. Các cầu thủ sẽ nói với bạn về điều đó”, Sir Alex chia sẻ khi dự Diễn đàn Kinh doanh thế giới tại Milan.

Vấn đề của tôi là nếu các cầu thủ dám “bật” lại, tôi sẽ “sấy” họ. Joack Stein luôn nói với tôi,”để chuyện đó sang thứ Hai hãy nói với họ” nhưng tôi không thể đợi được. Vì vậy, vào ngày thứ Bảy ngay sau trận đấu, tôi nói với các cầu thủ chính xác những gì tôi cảm thấy.

“Bởi vì chúng tôi đã tập luyện ở mức độ cao suốt cả tuần và tôi muốn thấy đội giành chiến thắng.”

Ông chia sẻ thêm: “Tôi nói với cầu thủ chính xác vấn đề cũng như công việc. Mọi người đều hiểu điều đó và không bao giờ có chống đối gì cả. Qua ngày hôm sau, mọi người đều dẹp chuyện đó qua một bên và chuẩn tôi lại chuẩn bị cho những chiến thắng kế tiếp.”

“Tôi không bao giờ đe quân bằng nỗi sợ hãi. Bạn thử liệt kê ra xem có cầu thủ Man Utd nào thời của tôi ra sân mà sợ không, còn bây giờ có vẻ họ không có lòng tin từ huấn luận viên.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *