Sir Alex: “Real Madrid và Arsenal quá non nớt trên TTCN, do đó tôi dễ dàng có được anh ta”

Thể Thao

Không chỉ là một chiến lược gia tài năng, HLV Ferguson còn là bậc thầy về việc mua bán trên thị trường chuyển nhượng.

Hơn 26 năm dẫn dắt Man United, Sir Alex giống như một cây cổ thụ tại Old Trafford. Hết lứa cầu thủ này đến lứa cầu thủ khác đến rồi đi, nhưng HLV Ferguson vẫn tại vị và điều quan trọng là “ông già gân” đã đem lại một chu kì thành công bậc nhất trong lịch sử CLB với rất nhiều danh hiệu cao quý.

Tư duy chiến thuật tuyệt đỉnh của chiến lược gia người Scotland là điều không phải bàn cãi, nhưng ngoài ra còn phải kể đến cách mua bán cầu thủ của Sir Alex để thu phục lòng người, điều tối quan trọng để đem về thành công của bất kì CLB nào.

Có rất nhiều viên ngọc thô, cũng như các ngôi sao được Sir Alex đưa về MU trước sự tranh giành từ các CLB kình địch điển hình như: Persie, Rooney, Chicharito… hay trước đó nữa là những Cole, Yorke, Sheringham. Trong đó, Sir Alex đã kể lại việc kí hợp đồng với Cr7 khi ấy còn thi đấu ở Sporting Lisbon:

“Real Madrid và Arsenal khi đó còn đang lưỡng lự và chúng tôi phải bắt tay vào việc một cách nhanh chóng. Chúng tôi đưa cậu ấy vào một căn phòng nhỏ sau trận đấu và nói với cậu ấy rằng chúng tôi muốn cậu ấy lên máy bay với chúng tôi.”

“Ngay ngày hôm sau, chúng tôi có một chiếc máy bay riêng để đưa cậu ấy, mẹ cậu ấy, em gái, anh trai và luật sư của cậu ấy đến, sau đó cậu ấy đã ký hợp đồng với chúng tôi.”

Một thương vụ chuyển nhượng chóng vánh được thực hiện chỉ sau một trận đấu. Một pha lườm rau gắp thịt, một pha nẫng tay trên trước mắt sói. Một bản hợp đồng đánh dấu sự kế thừa hoàn hảo chiếc áo số 7 ở sân Old Trafford.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *