Sir Alex: “Siêu sao Brazil đó nói thích được tôi huấn luyện nhưng anh ta lại chọn Barca, lẽ ra tôi đã tìm được người thay thế Beckham”

Thể Thao

Ronaldinho, Sir Alex Ferguson và những người trong cuộc khác vào thời điểm đó đã úp mở về việc cầu thủ người Brazil chuyển đến Manchester United sẽ thất bại vào năm 2003.

Trong 5 năm thi đấu cho Barcelona, Ronaldinho đã trở thành huyền thoại bóng đá thế giới với chức vô địch Champions League, La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha trong thời gian thi đấu cho đội chủ sân Camp Nou. Anh ấy cũng đã giành được Ballon D’or trong thời gian thi đấu cho câu lạc bộ vào năm 2005.

Tuy nhiên, tương lai của anh ấy có thể đã khác rất nhiều nếu Ronaldinho ký hợp đồng tại Old Trafford. Phát biểu với GQ trước khi phát hành bộ phim FIFA + mới Ronaldinho: những người thân cận với các cuộc đàm phán vào thời điểm đó đã giải thích tiền vệ người Brazil quan tâm đến việc chuyển đến Quỷ đỏ như thế nào.

Đồng đội người Brazil của anh ấy, Kleberson, người đã ký hợp đồng với United vào năm 2003, đã kể chi tiết các cuộc trò chuyện của Ronaldinho: “Ronaldinho nói với tôi rằng anh ấy sẽ đến Manchester,” Kleberson giải thích.

“Anh ấy liên tục nói: ‘Hãy đến Manchester.” Tôi muốn đi, nhưng không muốn vì tôi không nói được tiếng Anh và United không có bất kỳ người nói tiếng Bồ Đào Nha nào. Nhưng Ronaldinho đã thuyết phục tôi và tôi đã đến Manchester.”

Sau đó Man United để mất David Beckham năm 2003 vào tay Real Madrid và Sir Alex Ferguson giải thích với GQ về những suy nghĩ của mình với việc ký hợp đồng với Ronaldinho. “Nỗ lực mua Ronaldinho phản ánh thực tế rằng Man United luôn muốn sở hữu những cầu thủ có tài năng”, HLV huyền thoại của United giải thích.

“Tôi luôn săn lùng tài năng đó. Suy nghĩ của tôi là:” Chúng tôi đã nhận được 25 triệu bảng cho Beckham và chúng tôi đang muốn có Ronaldinho với giá 19 triệu bảng.”

Rosell chủ tịch Barca giải thích: “Trong quá trình đàm phán, chúng tôi đã không được thỏa thuận với Ronaldinho với một điều khoản. Vào thời điểm đó, quyết định được đưa ra là để gọi cho huấn luyện viên Brazil lúc bấy giờ, Felipe Scolari để xem liệu ông có thuyết phục Ronaldinho chuyển đến La Liga hay không.

Khi được hỏi về cuộc trò chuyện đó, Scolari chỉ nói: “Anh ấy [Ronaldinho] nghi ngờ khả năng của mình. Anh ấy muốn đến nơi phát huy được tài năng anh ta, với Sir Alex là một ví dụ.”

“Là một người bạn, tôi đã chỉ cho anh ấy con đường đúng đắn.” Phần còn lại, như người ta nói là lịch sử và Ronaldinho đã trở thành huyền thoại ở CLB Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *