Sir Alex: “Tôi thấy thể chất anh ấy chưa được tốt tại MU, nên học hỏi Vidic trong quá khứ”

Thể Thao

SIR ALEX KỂ LẠI QUÁ TRÌNH THAY DA ĐỔI THỊT CỦA NEMANJA VIDIC

Thủ quân Harry Maguire 15 lần mắc sai lầm dẫn đến cơ hội dứt điểm của đối phương kể từ mùa 2020-2021.

Theo thống kê ba mùa gần nhất của hãng Opta, Maguire đã chơi 62 trận và bảy lần mắc sai lầm. Một trong ba cầu thủ cùng xếp thứ hai là tiền vệ Nemanja Matic, với sáu lần, cũng là một cầu thủ của Man Utd. Hai người còn lại trong nhóm này là Gabriel (Arsenal) và Luke Ayling (Leeds United).

Trong nhóm những cầu thủ mắc bốn lỗi cũng xuất hiện hai cầu thủ Man Utd – Luke Shaw và Aaron Wan-Bissaka.

Không lâu sau trận đấu đó, cựu HLV Sir Alex tiết lộ rằng Hary Maguire nên học hỏi kinh nghiệm Vidic, một người từng thi đấu không thành công thời gian đầu tại Manchester United :

“Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Nemanja không phải là trung vệ mạnh mẽ trước khi cậu ấy đến đây”.

“Khi đó cậu ấy khá gầy và tương đối yếu trong các pha tranh chấp. Vài tuần đầu tiên cậu ấy bị dập te tua từ đá tập cho tới những trận đấu chính thức.”

“Có lẽ từ đó Nemanja nhận ra rằng cậu ấy chưa đủ sức mạnh để chơi ở trung tâm hàng phòng ngự. Vậy là năm sau đó, mỗi lần tôi đi ngang qua phòng tập thể dục, tôi đều thấy Nemanja đang nâng tạ.”

“Rồi cậu ấy đã biến mình thành một trung vệ to lớn, mạnh mẽ, có khả năng đánh bật các tiền đạo. Sức mạnh đó giúp Nemanja có một khả năng đánh đầu mạnh mẽ và trở thành nhà một “ông trùm” trong không chiến. Tôi rất muốn Hary Maguire học theo phong cách đồng cũ này của tôi, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho anh ấy. Có thể vấn đề tâm lý là rào cản lớn nhất của Maguire lúc này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *