Sir Alex: “Trong suốt 8 năm nghỉ hưu, tôi chỉ nhớ nghề một lần duy nhất vì anh ấy”

Thể Thao

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên trang chủ MU, Sir Alex Ferguson thừa nhận rằng ông đã “đoạn tuyệt” với công việc huấn luyện. Suốt 8 năm nghỉ hưu, Sir Alex cũng chỉ 1 lần thèm được cầm quân trở lại.

Sir Alex Ferguson đã nghỉ hưu vào năm 2013, khép lại 26 năm đáng nhớ khi ông giúp Man United trở thành đội bóng lớn nhất thế giới. Trong 26 năm qua, Sir Alex đã 2 lần giúp đội nhà vô địch Champions League và bên cạnh đó là rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác ở mặt trận quốc nội.

Tình yêu mà ông dành cho MU là không phải bàn cãi. Sau khi rời ghế tại Old Trafford, ông đều theo bước chân MU. Nhưng khi đó, ông chỉ quan sát với tư cách là một người hâm mộ không hơn không kém. Thậm chí như vị cựu HLV 80 tuổi này chia sẻ, ông chưa hề có cảm giác nhớ nghề suốt 8 năm nay, trừ một lần duy nhất.

Đó là lần xuất hiện trên khán đài dự trận chung kết Champions League hồi 2014 giữa Atletico Madrid và Real Madrid. Sir Alex nhớ lại: “Lúc đó, tôi muốn thực hiện lời hứa với chị tôi là đưa bà ấy đến xem chung kết Champions League. Đó là thời điểm bà ấy rất yếu rồi. Khi ngồi xem trận đó, tôi cũng phải thốt lên rằng ‘ôi, mình nhớ nghề quá”.

“Khi đấy, tôi đã nán lại để thăm Cristiano Ronaldo. Tôi cũng gặp gỡ Carlo Ancelotti, một người dễ mến. Ông ấy nhìn thấy tôi ở hành lang và nói với Ronaldo. Sau đó ông ấy đề nghị toàn đội đến bắt tay tôi. Đó là khoảnh khắc thực sự đáng nhớ. Khi coi trận đấu đó, tôi cũng tự nói với bản thân rằng mình nhớ cảm giác được cầm quân, nhưng cũng chỉ có lần đó thôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *