Southgate: “Maguire vẫn là cầu thủ xuất sắc, trong trận đấu không ai không mắc sai lầm”

Thể Thao

Harry Maguire và Luke Shaw đều được chọn cho đội tuyển Anh mặc dù thiếu thời gian thi đấu cho câu lạc bộ của họ.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate đã bảo vệ quyết định chọn Harry Maguire và Luke Shaw bất chấp những cuộc đấu tranh liên tục của họ tại Manchester United.

Mặc dù bắt đầu hai trận đầu tiên ở Ngoại Hạng Anh mùa này, Maguire và Shaw kể từ đó đã bị loại bỏ bởi các bản hợp đồng mùa hè Lisandro Martinez và Tyrell Malacia. Tuy nhiên, cả hai đều được Southgate tin tưởng trong thời gian nghỉ thi đấu quốc tế.

Maguire đã chơi toàn bộ 90 phút trước cả Ý và Đức khi Anh tụt xuống hạng ở Nations League. Đối với Shaw, anh ấy đã ghi bàn trong trận đấu của Đức sau khi xuất hiện khi vào sân thay Bukayo Saka trong trận đấu với người Ý ở Milan vào đêm thứ Sáu.

Đồng đội của United Maguire là người có lỗi trong bàn mở tỷ số của Đức vào đêm thứ Hai. Tuy nhiên, khoảnh khắc đó không phải là quá khó chịu đối với Tam sư khi có thêm 5 bàn thắng nữa được ghi trong trận đấu sôi động ở Wembley với kết quả là 3-3.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Southgate nói: “Mọi người sẽ tập trung vào Harry và sai lầm của anh ấy, nhưng trong hai trận đấu, có một số khoảnh khắc rất quan trọng mà Harry đã chơi xuất sắc. Luke Shaw cũng hoàn thành tốt việc được giao mỗi khi vào sân.”

“Chúng ta phải làm gì? Không chọn Luke Shaw vì anh ấy chơi bóng không đủ, hay chúng ta chọn một cầu thủ có thể làm được những gì bạn đã thấy ở đó vào đêm thứ Hai?”

“Điều này sẽ luôn tạo lên cuộc tranh luận, nhưng trong những thời điểm, chúng tôi phải lấy lại những cầu thủ giỏi nhất, giàu kinh nghiệm nhất của mình, trừ khi chúng tôi ở trong tình huống gần như bắt buộc hoặc không thể chọn họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *