Thay mặt Fan MU Việt Nam, em gái Bến Tre gửi yêu cầu cho Man Utd dịp cuối năm

Thể Thao

Trên các nhóm Man United, đang chia sẻ một bức tâm thư của cô bé Fan M.U đang sinh sống tại Bến Tre với nickname Hồng Cơ. Nội dung bức thư chỉ là những lời tâm sự về United dịp cuối năm, nhưng chả hiểu sao những dòng cảm nhận này lại gây hot đến vậy. Có lẽ vì nó quá thật. Sau đây là nguyên văn tâm sự:

“20 năm coi MU đá, buồn có, vui có nhưng chưa năm nào cảm thấy thất vọng như năm nay. Mình không bàn nhiều đến chiến thuật mà chỉ xin nói một chút về cảm xúc khi xem MU đá năm nay.

Về Bruno: sau 5 năm dưới thời Van Gaal và Mourinho, Bruno là người mang cho mình cảm giác MU sẽ trở lại mạnh mẽ. Ít nhất với Bruno, lối đá của MU có hi vọng hơn, đường chuyền có nét hơn và khi bế tắc vẫn có một chỗ để hi vọng. Xông xáo, nhiệt tình, ra trận và chiến đấu.

Bruno là một trong các yếu tố khiến mình háo hức chờ từng trận của Man Utd sau quãng thời gian phải coi lối đá chuyền qua chuyền lại đến mòn mỏi. Đáng tiếc, đầu mùa này phong độ Bruno không phải quá tốt. Lối đá mạo hiểm lại thành chuyền ẩu; sự nhiệt tình thì bị gọi là lăng xăng; bảo vệ đồng đội, khiếu nại trọng tài thì bị coi là lèm bèm. Với những đóng góp của Bruno trong 2 năm qua, anh ta không đáng bị xỉa xói như vậy.

Về Ronaldo: Ronaldo là một trong số những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá. Đáng tiếc là những ngày tháng tươi đẹp nhất của anh không dành cho MU. Mình đã xem MU từ cái thời anh còn chơi cho Sporting Lisbon và thấy anh tiến dần đến đỉnh cao trong màu áo MU. Đã có thời Ronaldo đã gần chạm đến hình ảnh biểu tượng của MU đối với mình. Tuy nhiên, tình yêu của anh không dành cho MU.

Ai cũng có quyền tìm kiếm vinh quang cho bản thân, ngày anh rời MU để đến Real, mình không trách anh, nhưng ngày đó, sự hâm mộ của mình với Ronaldo cũng nhạt nhòa. Thứ anh tìm kiếm là vinh quang bản thân chứ không phải là vinh quang với Man United. Và lúc ấy, đối với mình, anh chỉ còn là một người lính đánh thuê, tìm kiếm vinh quang nơi bước chân mình đến. Anh đã đúng trong quyết định của mình nhưng đứng trên tư cách một người yêu MU, sự hâm mộ của mình với Ronaldo cũng kết thúc từ lúc đó.

Về Ole: Dấu ấn chiến thuật của Ole chưa thật sự rõ nét. Tuy nhiên ông mang đến thứ được gọi là hy vọng. Cái tinh thần máu lửa của MU một lần nữa được nhen nhóm lại dưới thời của Ole. Ít nhất các cầu thủ biết mình đang đá cho MU và phải chiến đấu. Không như các đời HLV trước, ít nhất khi đội bóng của Ole bị dẫn trước, mình vẫn có niềm tin để chờ đợi.

Đáng tiếc nửa đầu mùa giải kết quả không tốt mà theo ý kiến chủ quan của mình là do 2 tiền vệ trung tâm. Thật quá khó để triển khai bất cứ lối đá nào nếu không làm chủ được tuyến giữa. Mình luôn hi vọng Ole sẽ cầm cự đến mùa đông và khi có 1 CDM thực thụ, ông có thể sắp xếp một đội hình tốt nhất. Những ứng cử viên đã được đưa ra nhưng đáng tiếc ông không trụ được cho đến lúc đó. Giá như De gea chặn được 1 quả phạt đền.

Một năm 2021 buồn với MU,Cầu thủ xuất sắc nhất 2021: Bruno….Bản hợp đồng thất vọng nhất 2021: Hủy hợp đồng với Ole.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *