Tiết lộ bí mật động trời: Darent Fletcher cậu đang làm quái gì ở MU vậy ??

Thể Thao

MAN UTD VÀ FLETCHER Ở ĐÂU TRONG DÒNG CHẢY PHÁT TRIỂN BÓNG ĐÁ MỚI TẠI ANH?

Đây là một bài viết dài, rất dài, xin nói trước nó không hề ngắn và không dễ để hiểu, thậm chí nên đọc 2-3 lần mới có thể xem hết / hiểu hết, người đọc vui lòng cân nhắc trước khi vào xem. Bài viết thể hiện quan điểm tác giả Ryan Nguyễn có tham khảo thêm nguồn từ các article bên nước ngoài.

GIÁM ĐỐC KỸ THUẬT – CHÍNH XÁC THÌ HỌ LÀM GÌ, CÓ AI THỰC SỰ BIẾT KHÔNG?

Hiện có năm đội bóng ở EPL đang sử dụng “Giám Đốc Kỹ Thuật” (GĐKT), cho thấy việc sử dụng chức danh này ngày càng tăng và thậm chí, có nhiều đội bóng hơn nữa đã bắt đầu quan tâm đến việc có thêm chức danh này ở cấu trúc quản lý của đội bóng. Mặc dù đã tồn tại hơn 30 năm, vai trò của GĐKT vẫn chưa nhận được một định nghĩa ngắn gọn và thống nhất. Chức danh thường được sử dụng thay thế cho giám đốc bóng đá, giám đốc điều hành bóng đá và giám đốc thể thao, mặc dù không có chức danh nào trong số này cung cấp cái nhìn sâu sắc về vai trò GĐKT.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến, được củng cố bởi sự chú ý của phương tiện truyền thông gần đây về GĐKT của Arsenal, cựu cầu thủ Edu, rằng trách nhiệm duy nhất của GĐKT là tuyển dụng cầu thủ. Trên thực tế, mọi chủ tịch và (hoặc) giám đốc điều hành (GĐĐH) sắp xếp vị trí GĐKT khác nhau, điều chỉnh vai trò phù hợp với cấu trúc, quy mô và nhu cầu của tổ chức của họ. Ở Arsenal, Edu có nhiều quyền lực hơn là chỉ mỗi việc tuyển dụng cầu thủ. Anh là người sẽ làm việc closely với HLV Arteta, Trưởng Bộ Phận Phát triển cầu thủ trẻ (Head of Youth Development – HOYD) Per Mertesacker, cũng như là người Chuyên viên cao cấp Tuyển trạch cầu thủ (Senior Academy Scout), Shaun O’Connor.

Cũng như Michael Edwards của Liverpool, Txiki Begiristain của Man City và Marcel Brands của Everton được ca ngợi là một trong những GĐKT xuất sắc nhất của bóng đá Anh, Dan Ashworth của Brighton là cái tên tiếp theo được xác định thế nào là một GĐKT hàng đầu. Những ngày này, sân vận động Amex đang có một tiếng vang thực sự, khi đội bóng phía Nam mang danh lót đường này đang chơi thứ bóng đá hấp dẫn nhất trong khu vực, đồng thời đã xây dựng trung tâm đào tạo cực kỳ ấn tượng – với kinh phí khiêm tốn – Seagulls, về nhiều mặt, là hình mẫu cho bất kỳ đội bóng Anh nào phát triển noi theo.

Để trả lời câu hỏi về vai trò của GĐKT, chúng ta có thể xem câu trả lời của cựu GĐKT Brighton & Hove Albion (Vâng, đối thủ vừa giã chúng ta 4 bàn không gỡ đấy), Dan Ashworth. Ashworth chuyển đến Brighton vào năm 2019 sau thành công vang dội trong vai trò tương tự tại FA, nơi trong thời gian làm việc này, anh là người kiến thiết cùng Gareth Southgate giúp đội tuyển Anh đã giành được hai cúp thế giới trẻ và lọt vào bán kết ở cả nam và nữ. Vì vậy, Ashworth làm gì và làm thế nào để vai trò của anh ấy phù hợp với HLV Graham Potter tại Amex?

“Nếu đó là một quyết định lớn về việc ai sẽ trở thành Giám Đốc Học Viện (Academy Director) thì đó không phải là công việc của HLV đội A (Head Coach). Điều đó rõ ràng theo quan điểm của tôi, đó là quyết định quan trọng khi chúng tôi muốn ký hợp đồng (HĐ) với cầu thủ nào đó thì cuối cùng, quan trọng là không có gì bất đồng với HLV. Nếu tôi muốn ký hợp đồng với cầu thủ ấy và người HLV không muốn ký, cầu thủ đó sẽ KHÔNG ĐƯỢC KÝ HĐ” – Ashworth chia sẻ.

Một GĐKT hiện đại có thể được giao bất kỳ nhiệm vụ hỗ trợ nào, bao gồm trách nhiệm giám sát triết lý thi đấu của đội bóng, học viện, sân tập, hợp đồng cầu thủ và tuyển dụng cả cầu thủ lẫn BHL (Và biểu quyết chọn HLV đội A nếu có). Với việc chuyển nhượng, công việc này thường được Fan xem như công việc chính của GĐKT, Ashworth giải thích những vấn đề “mà mọi người đều muốn có miếng bánh”.

Anh ấy tiếp tục chia sẻ: “Chúng tôi sẽ làm việc như khi bạn chạy xe gặp đèn giao thông vậy. Bộ phận tuyển dụng phải quan tâm đến cầu thủ đó; cầu thủ phải tích lũy đủ data phù hợp với tiêu chí HLV (Đèn đỏ), cầu thủ phải có những con số cụ thể ví dụ như hợp đồng hiện tại và con số chúng tôi đủ khả năng chi trả cho anh ta (Đèn vàng). Cuối cùng, HLV phải thích cầu thủ ấy không đã (Đèn xanh). Nếu cả ba đèn đều vượt qua, chúng ta sẽ tiếp tục cử đại diện đến thương thảo với đội chủ quản và cầu thủ ấy. Nếu một cầu thủ chỉ mới đạt đến màu vàng, thì chúng tôi cần thảo luận thêm với HLV. Đôi lúc, có phải GĐKT cần tranh luận cùng HLV (ngăn cản hoặc thúc đẩy) về khả năng ký hợp đồng với cầu thủ không? Tất nhiên là có! Đó là những quyết định lớn, nhiều triệu bảng Anh. Nếu nó đi ngược lại mong muốn của HLV và vẫn tiếp tục, đó chắc chắn có điều gì đó không ổn!” – Ashworth chia sẻ đầy cởi mở

“Đó là cuộc tranh luận lành mạnh và đôi lúc xung đột lớn nhưng vẫn mang tính xây dựng. Graham Potter có thể nói “Tôi thích người chơi này” và chúng tôi hỏi “Tại sao?” bởi vì chúng tôi nghĩ rằng một người chơi khác có thể làm X, Y và Z tốt hơn và có giá trị hơn. Sau đó, chúng tôi đồng ý hoặc không đồng ý, ký hợp đồng với cầu thủ, hoặc chúng tôi không làm điều đó.”

Ashworth kết thúc cuộc trò chuyện của chúng tôi bằng cách nói rằng vai trò của anh ấy là: “Người xây dựng mối quan hệ, tôi đứng giữa một guồng quay và công việc của tôi là tập hợp bảy phòng ban lại với nhau, kết nối những tinh hoa của đội bóng”. Anh ấy nói thêm: “Tôi phải cùng một góc nhìn với bất kỳ HLV nào mà tôi đang làm việc cùng. Tôi phải hiểu triết lý của họ, những gì họ muốn từ đội của mình và những gì họ thích và không thích, bởi vì tôi sẽ là gã vô dụng khi đưa HLV một cầu thủ mà tôi biết rằng sẽ không tốt cho HLV.”

Hiện tại Dan Ashworth đã rời Brighton để đến Newcastle United để đóng một vai trò rộng lớn hơn tại đây, có thể hiểu là Giám Đốc Điều Hành tại đội bóng này.

ĐÔI LÚC, CÓ SỰ VẬT LỘN GIỮA GĐKT VÀ HLV BỞI MÂU THUẪN.

Thực sự, chúng tôi ngày càng được hỏi nhiều hơn về các trường hợp có thể xảy ra xung đột lợi ích của GĐKT và HLV. Không phải HLV nào cũng có thể hợp triết lý với GĐKT như Jurgen Klopp hay Pep Guardiola, Arteta hay Graham Potter.

“Nguyên tắc đối với một giám đốc kỹ thuật, theo tôi, là phải quan tâm đến lợi ích trung và dài hạn của câu lạc bộ bóng đá. Nó không phải là về ngắn hạn “đạt được kết quả vào ngày mai”, mà là cố gắng và đảm bảo câu lạc bộ của chúng tôi được thiết lập theo cách mà các bộ phận khác bổ sung và giúp Hope [Powell] và Graham [Potter].” – Dan Ashworth

Nhưng không phải HLV nào cũng có thời gian đến mức trung hạn hay dài hạn như Ashworth đề cập. Đôi lúc, thành tích của HLV phải đạt được ở năm đầu tiên nắm đội bóng. Chẳng hạn như fan đội bóng nào đó yêu cầu HLV tạm quyền phải vào được top 4 nếu không là HLV mõm, HLV vô dụng, với chất lượng đội hình thua tan nát Liverpool 5-0 mà không đưa quả bóng qua nổi nửa sân đối phương. Tình hình đội bóng thì cầu thủ được cho phép rời đi dạng cho mượn hoặc đối mặt tù tội, mà ở chiều ngược lại BLĐ không cho phép được bổ sung thêm cầu thủ cần thiết nào. Bởi lẽ vì điều đó, một số HLV gần như phát điên lên khi các cầu thủ cần mua lắp ghép vào đội hình để giành thành tích cụ thể ngay, bị GĐKT và bộ phận tuyển trạch (Scouting Department) từ chối vì “không phải mẫu cầu thủ dùng cho dài hạn” hoặc tại như Man Utd là “không có ADN Quỷ đỏ” ??

Một trường hợp khác vật lộn với GĐKT là các kiểu HLV theo kiểu cũ, người được toàn quyến quyết định mua sắm, chọn thành phần BHL, làm việc với GĐ Học viện và đội truyển trạch, tức là thế hệ của Sir Alex Ferguson hoặc Arsene Wenger. Chẳng hạn như Jose Mourinho, HLV này không dưới hai lần xung đột với GĐĐH Jorge Valdano – người mà Mourinho cho rằng chỉ là con rối của Perez ở Real Madrid, hoặc kiên quyết rời Chelsea vì sự xuất hiện của GĐKT Avram Grant, người về sau cũng mâu thuẫn và tiễn HLV Scolari lẫn Villas-Boas rời khỏi Chelsea. Mourinho khi ở Man Utd dù không GĐKT, ông được cho là đã mâu thuẫn với bộ đội Ed Woodward-Matthew Judge cũng như va chạm với Trưởng nhóm tuyển trạch Jim Lawlor.

Chính HLV Mourinho cũng lần thứ hai quay về Chelsea và ra đi dù mang lại chức vô địch EPL cho Cheslea, chỉ vì mâu thuẫn với GĐKT Michael Emenalo (thay Avram Grant vào năm 2011), người sau đó đã mâu thuẫn với Conte trước khi bị Abramovic tiễn ra đường. Conte cũng được xem là HLV “kiểu cũ”, ông có toàn quyền khi còn ở Juventus, sau đó là tranh cãi với Emelano ở Chelsea rồi ra đi, cuối cùng lại tranh cãi với chủ sở hữu của Inter Milan can thiệp vào công việc của ông dù mang lại Scudetto cho đội bóng này.

Một kiểu HLV “kiểu cũ” khác là Rafa Benitez, HLV này vào mùa giải năm nay đã “tiện tay” tiễn GĐKT Marcel Brands ra đường. GĐKT của Everton này được xem là kiến trúc sư trưởng đại tài, người đã tạo nên lứa cầu thủ trẻ Mason Holgate, Ademola Lookman hay Tom Davies, hoặc ký kết hợp đồng với nhiều ngôi sao như James Rodriguez, Moise Keane, Bernard… Trước đó, Brands là tổng đốc sư của PSV Eindhoven trên con đường lật đổ sự thống trị của Ajax Amsterdam với những Gini Wijnaldum, Memphis Depay, Mousa Dembele, Drie Mertens, Sergio Romero, …trong suốt 10 năm gần đây.

Tất nhiên, một vài GĐKT cũng cố gắng lấn quyền vào vai trò dẫn dắt đội bóng của HLV, chẳng hạn như hay ra sân thi đấu hò hét, hoặc ra sân tập chỉ đạo tập luyện dù không yêu cầu. Có một vài GĐKT khác thậm chí còn mua cầu thủ rồi ấn vào tay HLV bắt sử dụng dù không phù hợp triết lý và lối chơi của HLV. Michael Emenalo của Chelsea là ví dụ điển hình, ông thường mua những cầu thủ mà HLV không yêu cầu. Hay Ed Woodward, vị chủ tịch này dường như chỉ mua cầu thủ ngôi sao (High-profile) để làm truyền thông hơn là thuần tuý chuyên môn.

“Nếu bạn cứ thay đổi HLV sau 14 tháng hoặc lâu hơn một chút – chẳng may tuổi thọ trung bình của một HLV – điều đó dẫn đến đội bóng đi từ triết lý này sang triết lý khác. Bạn (GĐKT) sẽ không có cơ hội tham gia các khoản vay, học viện và tuyển dụng của mình. Bạn sẽ phải thay đổi cơ cấu 16 hoặc 17 cầu thủ để đáp ứng nguyên tắc của HLV mới.” – Dan Ashword

Man Utd thường bị các HLV (Trừ Ole Gunnar Soskjaer) như Mourinho, David Moyes hay Van Gaal, những HLV “kiểu cũ” sau thời Sir Alex phàn nàn trực tiếp trên truyền thông rằng họ không được mua cầu thủ phù hợp triết lý. Và sau đó, các HLV này bị chính GĐĐH Ed Woodward tiễn ra đường. Một cái khó nữa là các HLV tại Man Utd không có thời gian đủ ổn định để GĐKT cũng như bộ phần chuyển nhượng chọn được đội hình phù hợp cho triết lý của HLV đó (Trù Ole được tại vị 3 mùa và tiêu tốn hơn 500 triệu Bảng). Điều đó giải thích lý do vì sao, ba đời HLV mới gần đây, Man Utd gần như phải thay đổi ít nhất một nửa đội hình để đáp ứng yêu cầu HLV với tổng giá trị chuyển nhượng lên đến hơn 1 tỷ Bảng. Tuy nhiên, điều đó không bao biện được rằng David Moyes, Louis Van Gaal, Jose Mourinho và cả Ole Gunnar Solskjaer đều không mua được những cầu thủ mà mình thực sự muốn dùng như Thiago, Hazard, Neymar, Lewandowski, Willian, Perisic, Morata, Ruben Dias, James Maddison, Grealish,….

DARREN FLETCHER VÀ CÔNG CUỘC BẮT TREND NỬA VỜI TẠI MAN UTD

Trước hết thì chúng ta nên bàn về trend tuyển dụng GĐKT mới ở EPL. EPL có thể là giải đấu béo bở nhất và được theo dõi nhiều nhất trên đá thế giới, nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy mô hình hoạt động bóng đá ở Anh vẫn đang điều chỉnh theo một mô hình từ lâu đã được triển khai ở châu Âu (Cụ thể là Đức, Ý, Pháp, Hà Lan và Tây Ban Nha). Trong kỷ nguyên hiện đại, không còn chỉ có HLV được giao nhiệm vụ duy nhất là tạo ra tầm nhìn và văn hóa của đội. Các đội bóng hướng tới việc tạo ra một bản sắc lâu dài, nhằm mục đích không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi mơ hồ của ban lãnh đạo. Và mãi đến 2018, người ta mới bắt đầu nhắc đến trend GĐKT.

“GĐKT tìm cách xây dựng một triết lý, điều đó mang lại cho người hâm mộ cái nhìn lâu dài va tin tưởng vào đội bóng. Điều đó cũng giảm bớt áp lực cho HLV. Họ là bộ mặt của nhiều thứ – phong cách đội bóng, cố gắng giành chiến thắng – nhưng tổng quan là họ đang giúp đội xây dựng theo một cách nhất định. Vai trò của GĐKT là giữ ADN lại cho một HLV có thể tiếp thu những triết lý đó. Từ đó, chu kỳ sẽ bắt đầu lại.” – David Webb (Cựu GĐ vận hành của Huddersfield Town FC) phát biểu vào năm 2018

Dù vậy, vai trò và tầm quan trọng của GĐKT đã lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2015/2016 bởi Dan Ashworth. Trong thời gian làm GĐKT của FA, Dan Ashworth đã có những đóng góp đáng kể và lâu dài, khi cung cấp một khóa học về vai trò giám đốc kỹ thuật cho những ai có hứng thú với vai trò này với tên gọi “Football Association’s Technical Directors’ course” (FATD). Có một đống Lego ở giữa bàn. Nó đại diện cho điều gì? “Đó là điều tồi tệ mà chúng tôi đôi khi phải đối phó”- một người trong nhóm nói khi căn phòng phá lên tiếng cười. Cuộc thảo luận đổi đề tài sang “Đội bóng có chính sách không có cừu đen” (Ơ kìa Lingard và Scholes). Câu hỏi được đặt ra: “Điều gì sẽ xảy ra nếu anh chàng đưa ra chính sách đó lại chính là tên khốn?” (Chắc ai dung túng cho hội cừu đen tại Man Utd nhột lắm). Lại là những nụ cười xen lẫn những cái gật đầu thừa nhận có tình trạng như thế xảy ra ở các đội bóng. Một mô hình Lego được làm thủ công với một cánh cửa bẫy được đặt trên không trung, nó đại diện cho sự nguy hiểm gắn liền với làm việc trong bóng đá với vai trò lãnh đạo đội bóng. Khi món Lego này được đổi lại thành quan điểm cụ thể, ai đó vô tư gợi ý rằng chỉ cần chủ sở hữu một số đội bóng làm theo là được. (Dễ ăn của ngoại quá).

Chào mừng bạn đến với cái nhìn trực quan về FATD, khoá học được thiết kế ra để dẫn đường cho các GĐKT tại Anh.

Giữa những khoảnh khắc hài hước như buổi workshop tôi vừa kể, có một khía cạnh nghiêm trọng cho những gì đang diễn ra bên trong Howard Wilkinson Suite tại St George’s Park (Nơi FATD được dạy). Một số người ở đó, như GĐKT hiện tại của FA, John McDermott, đã bắt đầu làm việc cùng những người khác có các vai trò giống nhau hoặc tương tự nhau ở các đội bóng tại Anh. Tại đây có 16 ứng viên, chia ra làm nhóm 4 người, bắt đầu vào tháng 12/2021 và sẽ tốt nghiệp vào tháng 6/2022. Các cựu học viên trước đây bao gồm Dougie Freedman (Giám đốc kỹ thuật Crystal Palace), Les Ferdinand (Giám đốc bóng đá QPR) và Ross Wilson (Giám đốc kỹ thuật Rangers). Quy trình ứng tuyển mạnh mẽ bao gồm việc được các nhân viên tuyển chọn sĩ quan từ học viện quân sự Sandhurst. Người dẫn dắt khóa học Phil Church cho biết: “Đó không hẳn quá xương xẩu, nhưng đó là một ngày khó khăn vì tất cả các thử thách đều khác nhau. Đó là nhiều chương trình đào tạo bao gồm khoá học lãnh đạo, ra quyết định, quản lý xoay quanh bóng đá”.

Và như chúng ta đã thấy, trong danh sách các thành viên đã tốt nghiệp khoá học hướng nghiệp GĐKT gần nhất của FA KHÔNG HỀ CÓ TÊN của Darren Fletcher. Tức là vị GĐKT này vẫn còn đang vật lộn đâu đó ở nhóm lấy bằng FA Level 4, tương đương UEFA License Level A, hay trong game Football Manager ta vẫn gọi là Continental A License, còn rất xa nữa để Darren Fletcher đạt FA Level 5 (UEFA Pro) để đủ điều kiện tham gia khoá FADT của FA. Mục đích của vai trò GĐKT là hỗ trợ những người trên sân cố gắng đạt được kết quả tốt, chứ không phải là người hống hách và thể hiện quyền lực thông qua việc thách thức quyền hạn HLV với danh nghĩa “Đó là truyền thống đội bóng”. Truyền thống đội bóng có ý nghĩa gì nếu thành công trên sân cỏ không có?

Ngoài ra, GĐKT còn cung cấp cho HLV các công cụ phù hợp thông qua cơ cấu tuyển dụng và đôn cầu thủ học viện. Nếu nó không hoạt động, hãy đảm bảo rằng GĐKT biết con đường thay thế nào để thực hiện, nếu niềm tin không còn khả thi (Sa thải đội scout chẳng hạn). Một cựu học viên của FADT, người trước đây đã từng làm việc tại một đội bóng tại EPL, giải thích trong workshop mô hình Lego rằng, cảm giác làm việc cho một người không có tầm nhìn rõ ràng và dễ thay đổi hướng đi là như thế nào: “Đôi khi bạn cứ tưởng tượng thế này, bạn đang rất vui vẻ khi đang xây dựng một ngôi nhà và một người chủ đến đòi gắn thêm vài thứ phụ kiện lên đó, sau đó bạn phải uốn nắn ngôi nhà đó thành một thứ gì đó có hình dạng”.

Đó là cách các HLV 3 đời gần đây nhất của Man Utd đang phải đối mắt, tất nhiên không thể đổ hết trách nhiệm cho Fletcher vì anh mới được lên làm GĐKT vào 2 năm gần đây, sau khi nhảy cóc từ trợ lý HLV sân tập đội U16 lên thẳng GĐKT trong vòng có 6 tháng. Fletcher chỉ là nạn nhân của cơ chế “bắt trend” nửa vời của BLĐ tại Man Utd, khi trước đó người đóng vai trò đó là Ed Woodward, và sau này chuyển giao cho bộ đôi Murtough-Fletcher. Man Utd đã bổ nhiệm Darren Fletcher làm GĐKT, nhưng kết thúc tai họa dưới triều đại của Ole Gunnar Solskjaer đã khiến BLĐ nhận ra rằng họ cần được hướng dẫn cho chiến lược dài hạn. Người ta nói rằng Ralf Rangnick được thuyết phục để thay thế Solskjaer làm HLV giữa mùa giải một phần vì lời hứa về vai trò cố vấn trong hai năm tiếp theo. Trong vai trò thứ hai, cố vấn người Đức sẽ giúp tái cấu trúc đội bóng tạo nên cuộc cách mạng mới kể từ khi Ferguson ra đi.

Mặc dù vậy, thời gian gần đây có nhiều dấu hiệu cho thấy BLĐ bị chỉ trích nặng nề vì “có vẻ” như họ đang không muốn “nghe lời” từ những báo cáo cố vấn của Ralf Rangnick. Có vẻ như trừ phần tuyển dụng Ten Hag ra, Richard Arnold được cho là rất ít chú ý đến tham vấn của Ralf Rangnick, tiếp tục tin tưởng bộ đôi Murtough và Fletcher, khi trao hết quyền lực còn sót lại của thời Ed Woodward – Matt Judge và bộ đôi head of scout – Marcel Bout + Jim Lawlor, cho cặp đôi song hành GĐBĐ và GĐTT này. Phát triển văn hóa trong câu lạc bộ, dẫn dắt trong BLĐ và truyền cảm hứng cho các đội bóng có thành tích cao (Các đội U, đội Reserves, đội A), đồng thời theo dõi sự đổi mới trong tương lai, cải thiện giao tiếp và tập trung chiến lược là một trong những chủ đề mà khoá học FATD đá đề cập đến. Và tất nhiên, những thứ này hầu như Darren Fletcher đều không có. Điểm duy nhất mà Fletcher phù hợp khoá học này, đó là mối quan hệ khắng khít của anh ta với Giám đốc Học viện – Nick Cox.

“Nếu bạn đang làm công việc đó và bạn không có trình độ chuyên môn hoặc sự phát triển kỹ năng, bạn sẽ là người khiến đội bóng đi xuống chứ không phải HLV. Mục đích của khoá học chúng tôi là để bạn làm tốt công việc đó, giữ nó và phát triển” – Phil Church giải thích, người nói rằng nhu cầu khóa học có thể khiến lớp học chật kín hơn gấp ba lần. Monchi, cựu GĐTT của Sevilla từng nói “Tôi không tin nổi ở Man Utd họ không có giám đốc thể thao”. Nói một cách riêng tư, United lập luận rằng mặc dù họ không có vai trò cụ thể, nhưng họ có một số người khác nhau kết hợp để hoàn thành các chức năng của một GĐTT: Murtough (GĐBĐ, Fletcher (GĐKT), Matt Judge (Giám đốc phát triển doanh nghiệp), Alan Dawson MBE (Giám đốc vận hành) và Chris Chiang (Chuyên viên chiến lược) là nhóm người đóng vai trò như GĐTT, trong đó vai trò của Murtough và Fletcher ảnh hưởng trực tiếp đến chuyên môn đội bóng. Hướng đi của Man Utd sẽ không đề cao tầm quan trọng của GĐKT, mà sẽ phân chia quyền lực của GĐKT cho nhiều vị trí khác nhau và như thế, đội bóng sẽ không thực sự có phe phái cụ thể và kìm hãm sự tự tung tự tác của cá nhân. (Nghe như tam quyền phân lập của Mỹ ấy nhỉ)

Thay vì khi Damien Comolli (Tottenham và Liverpool) và Frank Arnesen (Tottenham và Chelsea) đến Anh để đóng vai những GĐKT đầu tiên ở EPL, bóng đá Anh còn bắt trend GĐKT thành công đến nỗi hàng xuất khẩu của Anh hiện đang thành công ở nước ngoài. Paul Mitchell, trước đây là trưởng bộ phận tuyển dụng của Tottenham và Southampton, hiện là giám đốc kỹ thuật của Monaco, cũng đã trải qua khóa học 18 tháng bao gồm học tập trên lớp, các chuyến thăm Vương quốc Anh và nước ngoài và đánh giá bài thuyết trình cuối cùng.

Các đội bóng Anh hiện tại đã bắt đầu vào cuộc đua “bắt trend” tuyển GĐTT hay GĐKT, ví dụ như người bảo thủ như chủ tịch Levy của Tottenham cũng đã tuyển dụng Fabio Paratici, cựu GĐĐH của Juventus về đội bóng. Ở chiều ngược lại, trưởng nhóm tuyển trạch Steve Hitchen của Tottenham, người được chọn để thay thế vai trò của Paul Mitchell trước đây, đã nộp đơn xin nghỉ ở Tottenham và gia nhập Everton của HLV Frank Lampard với vai trò GĐ Chuyển nhượng. Everton cũng đã kịp bổ sung GĐKT Kevin Thelwell về thay thế cho vai trò của Marcel Brands đã bị HLV Benitez bứng đi. Mới đây, Granovskaia và Peter Cech được chủ sở hữu mới của Chelsea chỉ định rằng nên xem xét tuyển Paul Mitchell về làm GĐKT mới của Chelsea. Mark Noble, cầu thủ đã có 500 lần ra sân cho Búa Tạ, đang được cân nhắc cho vai trò GĐKT tại Westham United nếu hoàn thành khoá học FADT. Burnley được cho là sẽ mời về Brian Carey, trưởng nhóm tuyển dụng của Tottenham, để ngồi vào ghế GĐKT tại đây kể từ khi Mike Rigg rời đi vào cuối năm 2021.

Có thể thấy, các đội bóng đang bắt đầu “bắt trend” thì Man Utd đang có lối đi riêng, ứng với câu “Người thành công có lối đi riêng”, còn đi đâu thì Ryan Nguyễn tôi không rõ lắm.

Nguồn: Ryan Nguyễn Redcafe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *