Tôi bước vào văn phòng của Sir Alex và nói: “Kế hoạch bây giờ là gì?” Sir Alex: “Biến ra khỏi văn phòng của tôi!”

Thể Thao

Rooney được xem như cầu thủ xuất sắc nhất của Man Utd ở vị trí tiền đạo, trong thời gian thi đấu cho Quỷ Đỏ ngoài tài năng, anh là một người rất thẳng tính, sẵn sàng bật lại mọi người… kể cả chất vấn Sir Alex khi không tìm được tiếng nói chung với HLV này.

Câu chuyện Rooney muốn chuyển sang Man City hồi năm 2010 được hé lộ trong bộ phim tài liệu mới ra mắt của anh.

Vào tháng 10 năm 2010, Rooney đã gây chấn động thế giới bóng đá khi đưa ra lời đề nghị chuyển nhượng cho Manchester United.

Rooney từng là cầu thủ lương cao nhất Ngoại hạng Anh

“Họ (Man Utd) đã đề nghị tôi gia hạn hợp đồng với mức lương 200.000 bảng/tuần, 5 năm, 200.000 bảng/tuần, thật dễ dàng để đồng ý ngay lập tức. Nhưng thực tế cái tôi muốn là thành công trên sân cỏ, điều đó có ý nghĩa hơn đối với tôi.”

“Tôi đã nghĩ tôi sẽ khiến cho fan hâm mộ MU yêu mến tôi một lần nữa, tôi sẽ khiến họ hát vang tên tôi một lần nữa. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để giúp CLB giành chiến thắng, thậm chí là phải gian lận.”

Rooney cũng đã làm một điều không tưởng khi anh chất vấn Sir Alex Ferguson.

“Chúng tôi bán Carlos Tevez, sau đó bán Ronaldo. Tôi là cầu thủ tầm cỡ duy nhất còn lại.”, Rooney phản ánh.

“Tôi bước vào văn phòng của Alex Ferguson và nói: ‘Kế hoạch bây giờ là gì?’ Vào lúc đó, chúng tôi đã mang về hai cầu thủ trẻ người Anh chưa được kiểm chứng (Smalling và ???). Tôi nhớ câu trả lời của ông ấy là ‘Biến ra khỏi văn phòng của tôi’.”

Các cựu hậu vệ của MU, Gary Neville và Rio Ferdinand trong bộ phim tài liệu đã bày tỏ sự thất vọng của họ với cái cách mà Rooney xử lý mọi việc vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, Rooney vẫn khẳng định rằng anh đã đúng khi đặt câu hỏi về chính sách chuyển nhượng của Sir Alex Ferguson.

“Nếu bạn nhìn lại quãng thời gian 5 năm kể từ cuộc chất vấn đó, Alex Ferguson biết CLB sẽ sa sút, ông ấy đã tìm cách ra đi nhanh nhất có thể và giờ họ vẫn đang loay hoay với những mảnh ghép.”

Theo trích dẫn từ BBC, MEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *