Tỷ phú giàu thứ 19 trên thế giới Ortega chốt giá mua Man United khi Glazer chào bán

Thể Thao

Amancio Ortega là người giàu thứ 19 trên thế giới, theo danh sách tỷ phú thời gian thực của Forbes và đã thông báo cho các giám đốc điều hành cấp cao về việc ông quan tâm đến việc mua Manchester United.

Amancio Ortega, ông chủ của đế chế Inditex sở hữu chuỗi thời trang Zara, quan tâm đến việc mua lại Manchester United. Ortega 86 tuổi có tài sản trị giá 61,3 tỷ đô la theo Forbes và người ta hiểu rằng ông đã thông báo cho các giám đốc điều hành cấp cao về sự quan tâm của mình đối với United.

Ortega sở hữu 59% Inditex và năm ngoái đã bổ nhiệm con gái của ông, Maria Ortega Perez, làm chủ tịch của chuỗi thời trang Zara. Công ty Artexio của ông điều hành tám cửa hàng bán lẻ đã tạo ra doanh thu 27,7 tỷ euro trong năm tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2022. Ortega chủ yếu đầu tư vào bất động sản ở Madrid, Barcelona, ​​London, Chicago, Miami và New York và không mạo hiểm vào lĩnh vực thể thao thế giới.

Gã khổng lồ công nghệ Apple cũng được cho là đang khám phá khả năng tiếp quản sau khi chủ sở hữu của United, gia đình Glazer xác nhận họ sẵn sàng bán câu lạc bộ.

Apple đi tiên phong trong các sản phẩm iPod, iPhone và MacBook, đã trở thành công ty công nghệ lớn nhất thế giới kể từ khi được thành lập bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne vào năm 1976.

Sự xuất hiện vào đêm thứ Ba với việc gia đình Glazer sẵn sàng đón nhận việc bán United đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các tỷ phú giàu có nhất. Theo The Telegraph, tỷ phú Ratcliffe đã sẵn sàng trả giá cho Man United sau những tin tức gây sốc trong tuần này.

Người phát ngôn của Sir Jim Ratcliffe từ chối bình luận về việc liệu người hâm mộ cả đời của United có đấu giá cho câu lạc bộ hay không nhưng người đàn ông 70 tuổi này được cho là muốn chấm dứt việc sở hữu kéo dài 17 năm rưỡi của nhà Glazer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *