Van Gaal: “Đó là lý do vì sao anh ấy đá chính tại MU những chỉ dự bị tuyển Hà Lan”

Thể Thao

Tyrell Malacia đã có phong độ tốt cho Man Utd vào đầu mùa giải nhưng anh ấy không chơi một phút nào tại World Cup.

Tyrell Malacia của Manchester United là cầu thủ dự bị không được sử dụng trong trận hòa 1-1 của Hà Lan trước Ecuador vào thứ Sáu.

Malacia từng là hậu vệ trái được Erik ten Hag lựa chọn đầu tiên trong mùa giải này, nhưng Luke Shaw đã chiến đấu trở lại và anh đá chính phần lớn các trận ở vị trí đó, mặc dù điều đó không ngăn được bản hợp đồng mùa hè góp mặt trong đội hình tham dự World Cup của Hà Lan.

Cầu thủ 23 tuổi này đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch vòng loại của Hà Lan cho Qatar nhưng anh ấy chưa chơi một phút nào tại giải đấu cho đến nay, với việc huấn luyện viên Louis van Gaal lựa chọn Daley Blind, một trung vệ, ở bên trái thay vì Malacia.

Blind đá chính trong trận gặp Senegal, Ecuador và Malacia không được sử dụng dự bị trong cả hai trận đấu đó.  Van Gaal ưa thích cách tiếp cận không thích rủi ro tại World Cup và điều đó giải thích tại sao Malacia vẫn chưa góp mặt.

Van Gaal đã chơi 5 hậu vệ và ông ấy để Blind đá hậu vệ trái, trong khi Denzel Dumfries chơi hậu vệ phải. Dumfries là một hậu vệ cánh tấn công và Van Gaal thích để Blind ở phía bên kia hàng phòng ngự để bù đắp cho những pha chạy chỗ của anh ấy. Cựu huấn luyện viên của United đã mô tả các hậu vệ cánh của mình như một ‘tay lái’ vào tháng 9 khi được hỏi về chiến thuật của ông ấy.

Van Gaal đã nói trong đợt nghỉ quốc tế khi đó: “Các hậu vệ cánh phải hoạt động như một chiếc vô lăng. Nếu Dumfries tiến lên, Malacia sẽ lùi lại. Nếu Malacia tiến lên, Dumfries sẽ ở lại.”

Malacia đã được điền tên trên băng ghế dự bị trong 4 trận gần nhất của Hà Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *