Vidic: “Chỉ 2 người họ tôi cảm thấy hài lòng trong số 33 cầu thủ đưa về sau thời Sir Alex. Bộ phận CN có vấn đề!”

Thể Thao

Nemanja Vidic tin rằng chỉ hai trong số các bản hợp đồng của Manchester United trong chín năm qua đã chứng tỏ được thành công.

United đã bị chỉ trích nặng nề vì các hoạt động của họ trên thị trường chuyển nhượng kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013. Câu lạc bộ đã chi hơn 1 tỷ bảng trong chín năm qua, nhưng có rất ít thành công được thực hiện.

Cựu đội trưởng của United, Vidic đã đối chiếu tất cả các bản hợp đồng mà United thực hiện kể từ mùa hè năm 2013 – bản hợp đồng đầu tiên của họ không có Ferguson phụ trách – để phân tích xem có bao nhiêu người đã được chứng minh là thành công. Cựu trung vệ đã phân loại các bản hợp đồng thành các phần màu xanh lá cây, màu hổ phách và màu đỏ để thể hiện mức độ thành công của họ.

Trong số 33 bản hợp đồng của câu lạc bộ, chỉ có hai bản được Vidic coi là thành công – Bruno Fernandes và Zlatan Ibrahimovic. Bảy người nữa – Ander Herrera, Luke Shaw, Nemanja Matic, Fred, Harry Maguire, Edinson Cavani và Cristiano Ronaldo – được đặt ở mức khá, trong khi 24 cầu thủ còn lại được coi là thất bại.

Vidic nói với Daily Mail: “Một trong những vấn đề mà Manchester United đã gặp phải trong 10 năm là vấn đề chiến lược chuyển nhượng cầu thủ.”

“Chúng tôi nghĩ rằng chỉ có hai bản hợp đồng vào thời điểm này mà bạn có thể nói là tốt và thể hiện ở mức khá. Bạn có thể tranh luận rằng Bruno Fernandes đã hơi sa sút nhưng những con số mà anh ấy đạt được trong vài mùa giải vừa qua đã phát huy tác dụng.”

“Zlatan Ibrahimovic đã chơi quá tốt. 75% trong số những bản hợp đồng đó đều thất bại. Đó là một câu chuyện kinh dị dưới góc độ chuyển nhượng cầu thủ ờ MU”.

Vidic nói thêm: “Tuy nhiên, có một lời kêu gọi đổ lỗi cho các cầu thủ và chúng tôi đã đổ lỗi cho họ trong những năm qua. Tôi rất hào hứng với rất nhiều bản hợp đồng đó kể cả năm ngoái với Raphael Varane, Jadon Sancho, Ronaldo. Angel Di Maria đến và tất cả chúng tôi đều nói, ‘ooh anh ấy sẽ là một bản hợp đồng tốt’, chúng tôi đã làm điều đó trong trận với Leicester khi anh ấy solo ghi bàn.”

“Nhưng nó đã không đi đúng lộ trình người hâm mộ mong đợi. Khi một CLB kém hiệu quả trong nhiều năm, dẫn đến vấn đề chuyển nhượng trở nên khó khăn hơn. Bây giờ còn bao nhiêu ngôi sao hoặc tài năng trẻ muốn đến Man Utd vào lúc này nữa đâu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *