Vidic: “Tôi đã cười thầm khi Moyes muốn tôi học theo tên đó. Đoạn băng xàm nhất tôi từng xem.”

Thể Thao

Đội trưởng huyền thoại của MU tiết lộ từng được cựu huấn luyện viên David Moyes cho xem một đoạn băng để học hỏi kỹ năng phòng ngự của trung vệ Phil Jagielka.

Khi còn khoác áo Quỷ đỏ, Nemanja Vidic và Rio Ferdinand luôn là tấm gương cho mọi cầu thủ Man United noi theo. Với kỹ năng phòng ngự hoàn hảo thuộc trong top trung vệ hàng đầu thế giới, “bức tường thép” đem về cho nửa đỏ thành Manchester 5 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, 1 C1 và rất nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phil Jagielka chạy nhanh nhất Premier League

David Moyse yêu cầu các học trò theo dõi kỹ năng phòng ngự của Phil Jagielka

Tuy nhiên, mọi chuyện đã bị xáo trộn khi David Moyes được lựa chọn là người kế thừa chiếc ghế của Sir Alex. Vidic và huấn luyện viên người Scotland chưa bao giờ tìm được tiếng nói chung.

Trên tạp chí Four Four Two, cựu thủ quân của MU tiết lộ từng cảm thấy bị xúc phạm khi David Moyes yêu cầu anh xem một đoạn băng để học hỏi kỹ năng phòng ngự của Phil Jagielka – một cầu thủ tầm trung chơi cho Everton.

“Cả tôi và Ferdinand đều phải xem đoạn băng này. Ferdinand đã bật cười và không hiểu David Moyes muốn gì ở chúng tôi. Đoạn băng xàm nhất tôi từng xem.”

“Không phải cầu thủ nào cũng đồng tình với mọi quyết định của huấn luyện viên. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường và thậm chí từng xảy ra dưới thời Sir Alex.”, Vidic chia sẻ.

Dưới sự dẫn dắt của David Moyes, Man Utd chỉ kết thúc mùa giải 2013/14 với vị trí thứ 7. Đây cũng là lần đầu tiên trong kỷ nguyên Ngoại Hạng Anh, “Quỷ đỏ” nằm ngoài top 4. “Người được chọn” bị sa thải để nhường ghế cho Van Gaal. Vidic và Ferdinand cũng nói lời chia tay sân Old Trafford ngay sau mùa giải thảm họa.

Rio Ferdinand - Vidic: Chất thép của Man Utd vĩ đại | Báo Dân trí

Vidic và Ferdinand là hai huyền thoại của Man Utd được ví như “bức tường thép” của Châu Âu

“Với vai trò của một đội trưởng, tôi cũng phải chịu một phần trách nhiệm sau thất bại của Man Utd. Điều đáng buồn là tôi cùng David Moyes không thể có được tiếng nói chung”, Vidic nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *