Tổ Tiên dạy cấm sai: ‘7 thứ được cho, thân mấy cũng đừng lấy’, rước họa vào thân đừng trách

Mặc dù nhiều người cho nhau những món đồ để thể hiện lòng thơm thảo, quý mến lẫn nhau, nhưng có những món thân mấy cũng đừng lấy.

Đồ vật sắc nhọn

Những đồ vật sắc nhọn như dao, cưa, kiếm, kéo…bạn kh.ông nên dùng l.àm quà tặng cho người khác vì nó mang ý nghĩa cắt đ.ứt mối quan hệ giữa bạn và người nhận.

Theo phong th.ủy những vật sắc nhọn bản chất mang nguồn năng lượng sát khí tự nhiên, những món quà như vậy sẽ vô t.ình khiến bạn tặng cho người nhận quà những điều t.ồi tệ, xui xẻo.

Ví t.iền

Tặng cho ai ví t.iền mới, đừng quên đặt ít t.iền lẻ vào trong ví mới nhé. Khi nhận được ví t.iền có ít t.iền m.ặt bên trong, người được tặng sẽ luôn gặp may mắn về t.iền bạc. Ngược lại, món quà này sẽ mang lại vận rủi cho người nhận.

Bạn cũng kh.ông mang tặng ai ví t.iền bạn đã và đang sử dụng, vì mọi may mắn của bạn sẽ m.ất hết. Nếu muốn đổi ví và mang ví cũ cho người khác, bạn nên nói trước với người được tặng và nhờ họ cho lại bạn ít t.iền lẻ, như thể họ mua lại chứ kh.ông phải được bạn cho ví cũ.

Quà tặng nhỏ như ống heo đất, ống t.iết kiệm cũng thế, bạn nên cho vài đồng xu vào trước khi mang nó tặng cho người khác.

Bể, bình cá cảnh

Theo phong th.ủy, bể cá thuộc hành th.ủy, có tác dụng s.inh tài vượng khí rất t.ốt, tượng trưng cho thần tài nên kh.ông thể tùy tiện cho và nhận.

Kh.ông chỉ vậy, có nhiều người mệnh kh.ông hợp với việc nuôi cá cảnh, nên nếu tặng bể cá, tưởng đẹp và giúp s.inh vượng khí, nhưng hóa ra lại đem xui rủi đến cho người nhận.

Tượng thần phật

Th.ông thường mỗi một món đồ may mắn, mang tính phong th.ủy như tượng thần phật đều có linh khí ở trong đó. Khi mua về người chủ nhà thường l.àm lễ thỉnh – một mâm lễ để đón rước thần tài, sự may mắn về nhà mình.

Chính vì vậy, nếu như bạn dùng lại đồ cũ đã qua sử dụng của người khác, vô t.ình chung món đồ đó sẽ chỉ mang lại may mắn cho người chủ cũ, còn với bạn thì kh.ông.

Người xưa thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành. Chính vì vậy, bạn kh.ông nên sử dụng tượng thần phật của người khác đã sử dụng để bảo vệ sức khỏe, và tài l.ộc của gia đình mình.

Tặng ô

Đối với những cặp t.ình nhân đang yêu nhau nồng thắm, việc tặng ô là điều cấm kỵ vào dịp Tết. Nó có thể mang đến vận xui cho chuyện t.ình cảm của hai người, khiến t.ình yêu trắc trở, dẫn đến chia tay.

Giày dép

Trong cuộc s.ống bạn dễ dàng bắt gặp những món quà tặng bên trong là đôi giày hay dép mà ai đó tặng cho mình, bạn sẽ cho đó là sự quan tâm rất thiết thân. Tuy vậy theo Phong th.ủy và quan niệm của người Trung Quốc thì Giày dép cũng là vật kh.ông nên l.àm quà tặng . Theo đó từ “giày” trong tiếng Trung Quốc sẽ được đọc thành “hai”, âm thanh này rất giống một tiếng thở dài. Điều này cho thấy một sự bất hạnh. Tặng một món quà như vậy thì vô t.ình cũng sẽ tặng họ những điều xui xẻo.

Kh.ông chỉ vậy khi tặng quà là giày dép thì cũng có nghĩa bạn tặng cho người thân của mình những trang bị để “chạy” khỏi mối quan hệ của 2 người. Đây là điều mà kh.ông ai mong muốn.

Đồ dùng cá nhân

Những vật dụng cần thiết trong cuộc s.ống hàng ngày như bàn chải đ.ánh răng, dao cạo râu, v.v. Những vật dụng này tiếp x.úc trực tiếp với miệng, m.ặt của chúng ta và việc chia sẻ hoặc nhận các vật dụng chăm sóc cá nhân cũ của người khác có thể lây lan vi khuẩn và vi rút.

Bàn chải đ.ánh răng có thể mang theo nước bọt, máu hoặc các chất dịch cơ thể khác từ những người gây bệnh, l.àm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng. Dao cạo có thể chứa máu hoặc tế bào da bị nhiễm vi-rút, có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc vết cắt sau khi sử dụng.

Nguồn : https://phunutoday.vn/to-tien-day-cam-sai-7-thu-duoc-cho-than-may-cung-dung-lay-7-thu-do-la-gi-d369414.html

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *