Tổ Tiên nói cấm sai: ‘5 loại cây vào nhà nào nhà đấy ngh.èo, con cháu túng thiếu quanh năm’

Những loại cây này rất không tốt theo phong thủy, vì thế tuyệt đối đừng trồng quanh nhà.

Theo quan niệm về phong thủy, cây cối có vai trò cực kỳ quan trọng đối với gia đình. Nếu trồng đúng loại cây tốt, sẽ giúp gia đình phát triển, ngược lại nếu phạm vào cây đại kỵ sẽ khiến vận thế gia đình ngày càng kém.

cay-coi

Có 5 loại cây đại kỵ không nên trồng quanh nhà:

Cây liễu

Trong vườn hay trước của nhà kị nhất là trồng cây liễu. Tuy có bóng mát nhưng phong thủy học cho rằng, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo.

Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt.

Cây xương rồng

cay-coi.1

Mặc dù cây xương rồng rất được ưa chuộng để trang trí nội thất, lọc không khí tuy nhiên không nên trồng trước nhà. Do cây xương rồng có nhiều gai, có thể cản trở đường tài lộc của gia chủ.

Nhiều người còn cho rằng, cây xương rồng cũng hút âm khí, gây nên sự ảm đạm, thiếu sức sống.

Đặc biệt, cây xương rồng nhiều gai góc, không tốt cho gia đình có trẻ nhỏ, sẽ hạn chế sự vui chơi, khám phá, chạy nhảy của các bé.

Cây dương xỉ

Đây là loại cây dễ trồng, dễ sống nên được rất nhiều người thích trồng để trang trí. Tuy nhiên, dân gian cho rằng đây là loại cây dẫn dụ các thế lực hắc ám, đem lại những điều không may cho gia đình.

Hơn nữa, cây dương xỉ ưa sống tại những môi trường ẩm ướt, nếu không thường xuyên dọn dẹp sẽ không đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cây dương

Cây dương ngày trước là một loại cây tương đối phổ biến ở nông thôn, vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai vỗ tay nên còn được gọi là “tiếng vỗ tay ma”. Người xưa cho rằng cây dương cũng là cây có sắc khí nặng nề, trồng cây dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.

Dâu tằm

cay-coi.2

Theo tiếng hán thì cách phát âm của “Dâu tằm” đồng âm với từ “tang” cho nên cây dâu tằm là biểu tượng của sự tang thương. Cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt.

Vậy nên trồng cây gì trong nhà?

Cây phú quý

Ngay từ tên gọi bạn đã có thể biết đây là một loại “cây” mang ý nghĩa tuyệt vời. Có chiều cao lớn, thích hợp đặt ở phòng khách hoặc hành lang. Nó không chỉ tượng trưng cho sự nghiệp thịnh vượng và gia đình thịnh vượng, nó còn có thể hấp thụ chất formaldehyde để thanh lọc không khí, giúp không khí trong nhà trong lành hơn.

Cây mộc hương

cay-coi.4

Do hình dáng kỳ lạ của loài cây này nên cây thường được làm cây cảnh để tri ân. Cây mộc hương là loại cây ưa nắng, không ưa bón phân. Gỗ thơm có thể khử khí formaldehyde và đuổi muỗi vào mùa hè, là một trong những loại cây rất thích hợp trồng trong nhà.

Cây quế hoa

Nói đến cây quế hoa (còn gọi là hoa mộc hay cây mộc, mộc tê), điều đầu tiên ai cũng nghĩ đến hương thơm của cây. Tháng 8 hàng năm, giàn quế hoa trước cửa nhà tỏa hương thơm ngát, sảng khoái và hạnh phúc. Cây quế hoa không chỉ làm cảnh mà giá trị thực tế của nó không hề thấp, có thể được chế biến thành trà và rượu quế hoa có tác dụng bồi bổ và làm đẹp.

Cây lựu

Cây đầu tiên trong số 5 cây trong sân là cây lựu! “Phía Đông trồng cây lựu là vàng, phía Tây trồng cây hồng là bạc” từ lâu đã là câu nói nổi tiếng, có nghĩa là nếu trồng cây lựu phía Đông nhà và cây hồng phía Tây nhà, sẽ có nhiều vàng bạc hơn trong gia đình, sẽ trở nên rất giàu có, điều này cho thấy cây lựu được ưa chuộng như thế nào.

Cây lựu không kén môi trường, sinh trưởng dễ dàng, rất được ưa chuộng làm cảnh. Ngoài khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, cây lựu trông như một vật trang trí. Hoa lựu rực rỡ cũng rất đẹp, khi hoa lựu nở ra và lủng lẳng trên cành tạo cho người ta cảm giác phấn chấn, sung túc, thật hài lòng.

Hoa lựu rất đẹp, quả lựu khi trưởng thành càng có giá trị, quả lựu không chỉ to, có màu đỏ tươi, nhìn rất dễ thương mà ăn cũng rất ngon, là loại quả mà ai cũng yêu thích. Ngoài giá trị làm cảnh, quả lựu còn có một ý nghĩa đặc biệt.

Quả lựu chứa rất nhiều quả, tức là “hạt”. Người Á Đông đặc biệt coi trọng việc kế thừa dòng dõi, ý nghĩa của nhiều “hạt” thực ra rất tốt, có nghĩa là sinh nhiều con, nhiều phúc lộc. Từ góc độ này mà nói về ý nghĩa, cây lựu còn mang ý nghĩa cao đẹp hơn, vì vậy mọi người đưa cây lựu vào danh sách 5 cây trong sân nhà, mong gia đình hạnh phúc, con cháu luôn giàu sang.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *