Trước khi cưới chồng, cô gái ở Vũng Tàu cất nhà 1,5 tỷ khang trang báo hiếu bố mẹ: Đẻ con gái “mát dạ”

Trước khi lấy chồng, cô gái ở Vũng Tàu cố gắng xây tặng bố mẹ ruột căn nhà khang trang. Câu chuyện khiến nhiều người tấm tắc: “Đẻ con gái quá lời”.

Đó là câu chuyện của Nguyễn Khánh Ly (26 tuổi) mà mình vừa đọc trên VietNamNet. Tấm lòng của cô gái trẻ dành cho bố mẹ thật đáng quý vì đã không quên bổn phận của người làm con trước khi cưới chồng.

Cụ thể, năm 2022, Khánh Ly mong muốn xây nhà mới tặng bố mẹ nhưng ông bà lại lo con gái sắp cưới, phải tốn kém nhiều. Tuy vậy, cô con gái lựa lời thuyết phục bố mẹ: “Nếu con không xây nhà tặng bố mẹ ngay bây giờ thì biết đến khi nào thực hiện được tâm nguyện đó”. 

Trước khi cưới chồng, cô gái ở Vũng Tàu cất nhà 1,5 tỷ khang trang báo hiếu bố mẹ: Đẻ con gái "mát dạ"

Gia đình Khánh Ly chụp ảnh kỷ niệm bên căn nhà cũ đã đồng hành cùng họ qua bao thăng trầm. (Ảnh: VietNamNet)

Vốn sinh ra trong gia đình ở vùng nông thôn của Bà Rịa – Vũng Tàu, từ bé, cô đã chứng kiến bố mẹ dãi nắng dầm mưa trồng trọt, chăn nuôi để nuôi các con nên người. Mẹ của cô còn tranh thủ thời gian để buôn gánh bán bưng, xoay xở tiền nong để các con không thua thiệt ai.

Đến khi lớn lên, có việc làm ổn định, cô gái trẻ mong muốn xây nhà mới để báo hiếu bố mẹ.

“Căn nhà cũ của bố mẹ tôi được xây dựng hơn 20 năm, bắt đầu xuống cấp. 

Mẹ thường nói đùa với tôi là “không biết khi nào xây được nhà mới, có nhà mới chắc ngủ ngon lắm”, cô gái 26 tuổi chia sẻ.

Nhớ mãi lời này của mẹ, Khánh Ly nỗ lực làm việc và sau này bàn bạc với chồng sắp cưới về dự định xây nhà khang trang hơn cho bố mẹ dưỡng già. Nửa kia của cô hết lòng ủng hộ mong ước này và đồng hành cùng Khánh Ly trong thời gian xây nhà.

“Trước đây, chuyện tình cảm của chúng tôi không được hai bên gia đình chấp thuận. Bố mẹ sợ các con lo yêu, bỏ bê việc học, không còn tương lai.

Bây giờ, chúng tôi cũng có một chút tạm gọi là thành công, đủ để chứng minh dù yêu nhau nhưng cả hai vẫn học tập, làm việc chăm chỉ.

Trước cưới, chúng tôi cân đối tài chính, báo hiếu bố mẹ hai bên. Ông bà rất hài lòng, tự hào chúc phúc cho hai con”, Khánh Ly tâm sự.

Trước khi cưới chồng, cô gái ở Vũng Tàu cất nhà 1,5 tỷ khang trang báo hiếu bố mẹ: Đẻ con gái "mát dạ"

Trước khi cưới chồng, cô gái ở Vũng Tàu cất nhà 1,5 tỷ khang trang báo hiếu bố mẹ: Đẻ con gái "mát dạ"

(Ảnh: VietNamNet)

Giữa năm 2022, cô và chồng sắp cưới bắt đầu xây nhà mới cho bố mẹ. Cả nhà thống nhất giữ lại nhà cũ và xây căn mới ở kế bên. Khánh Ly và chồng đã thay nhau trông coi việc xây dựng, mua sắm nội thất, trang trí nhà mới…

Trong thời gian xây nhà, Khánh Ly cho biết cô gặp chút trục trặc về tài chính, phải cân đối nhiều việc nên tiến độ thi công chậm trễ hơn so với dự kiến. Ban đầu, cô nghĩ nhà mới sẽ hoàn thiện vào tháng 10/2022, ngay dịp sinh nhật của bố nhưng vì trục trặc nên phải dời qua tháng 11/2022.

“Tháng 11 không kịp nên tôi mong tân gia đúng dịp Giáng sinh, tết Dương lịch nhưng rồi cũng trễ. 

Lúc đó, tôi thực sự rất lo lắng, sợ cả nhà không kịp mừng nhà mới khi Tết cận kề. May mắn, đúng đêm 30 Tết, gia đình cũng được dọn vào nhà mới ngủ đêm đầu tiên”, Khánh Ly kể lại.

Khi có nhà mới, bố mẹ của cô vô cùng hạnh phúc. Năm xưa, ông bà phải vay mượn nhiều nơi mới cất được căn nhà. Do vậy, giờ họ muốn giữ lại để làm kỷ niệm, nhớ về một thời khó khăn nhưng luôn cố gắng để lo cho con cái.

Trước khi cưới chồng, cô gái ở Vũng Tàu cất nhà 1,5 tỷ khang trang báo hiếu bố mẹ: Đẻ con gái "mát dạ"

Ngoài việc chi hơn 1,5 tỷ đồng để xây nhà mới báo hiếu bố mẹ, cô gái trẻ còn thường đưa họ đi du lịch, mua sắm trang sức… Quả thật, nhiều cặp đẻ con gái rất “lời” vì được con quan tâm, phụng dưỡng rất chu đáo. Điều này cho thấy, dù là con trai hay gái, nếu có lòng hiếu thảo đều lo lắng, đền đáp cho bố mẹ như nhau thay vì quan niệm “con gái là con của người ta”.

Tháng 4/2023, sau khi hoàn thành tâm nguyện cất nhà mới cho bố mẹ, cô gái lên xe hoa về nhà chồng. Sau bao nỗ lực, cô nàng đã chứng minh với bố mẹ về lựa chọn bạn đời của mình và giúp họ an tâm chúc phúc cho con.

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *