Vào viện chữa tiêu chảy, người phụ nữ lại bị cắt cụt gần hết ngón tay, chân

Người phụ nữ Thái Lan cùng chồng mới đây đã gửi đơn khiếu nại một bệnh viện ở tỉnh Chon Buri sau khi các bác sĩ tại đây làm việc tắc trách rồi cắt cụt các ngón tay và chân của bệnh nhân dù người này chỉ đến chữa trị bệnh tiêu chảy.

Theo anh Chai, chồng của nạn nhân chia sẻ, vợ anh, năm nay 30 tuổi, bắt đầu bị tiêu chảy nặng khiến người đàn ông 42 tuổi phải vội vã đưa cô đến bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, khi đến nơi, do huyết áp đã xuống quá thấp, bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào phòng cấp cứu, Thaiger đưa tin.

Sau khi thực hiện các khám xét cần thiết, các bác sĩ tuyên bố với người nhà rằng bệnh nhân đang bị suy thận nghiêm trọng và cần chạy thận nhân tạo ngay lập tức. Để tiến hành các thủ tục, anh Chai cần phải ký vào tờ đơn mà bệnh viện đưa ra. Dù có nhiều lo lắng về những căn bệnh mơ hồ được miêu tả, nhưng do tin tưởng vào tay nghề của các bác sĩ nơi đây nên anh Chai vẫn ký tên vào tờ đơn.

Tuy nhiên, điều bất ngờ hơn nữa là sau đó anh Chai nhận được thông báo, vợ mình đang được tiến hành phẫu thuật cắt ruột thừa, một thủ thuật không hề liên quan đến những tình trạng ban đầu của cô.

Trong suốt thời gian nằm viện từ ngày 12 đến ngày 20/4, anh Chai nói với Thaiger rằng, vợ anh không gặp hay tiếp xúc với bất kỳ bác sĩ nào, vì đó là kỳ nghỉ lễ Songkran, trong đó hầu hết các bác sĩ đều không có mặt.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua và anh Chai dần nhận thấy những thay đổi đáng lo ngại trên cơ thể vợ mình khi các ngón tay và chân của cô dần trở nên đen lại mà không có dấu hiệu của sự sống. Ngoài ra, người phụ nữ cũng dần trở nên khó khăn hơn trong việc nói chuyện, vợ anh Chai sau đó bắt đầu dần mất ý thức khiến người chồng vô cùng lo lắng.

Mãi đến ngày 24/4, sau khi không thể ngồi chờ đợi, anh Chai đã gặp bác sĩ điều trị và khiếu nại. Sau khi khám lại cho bệnh nhân, các bác sĩ mới phát hiện vợ anh Chai đã bị nhiễm trùng máu nghiêm trọng, dẫn đến việc giảm lượng oxy khiến các đầu tứ chi thâm đen lại.

Để cứu mạng bệnh nhân, các bác sĩ không còn cách nào khác là phải cắt bỏ các ngón tay và chân bị ảnh hưởng. Người phụ nữ sau đó bị mất vài ngón tay ở bàn tay trái, toàn bộ bàn tay phải cùng tất cả các ngón chân và được xuất viện vào ngày 26/4.

Sau khi ra viện, cả hai vợ chồng vẫn không thể hiểu tại sao họ vào viện chữa tiêu chảy mà lại bị cắt hết các ngón tay, chân.

Vào viện chữa tiêu chảy, người phụ nữ lại bị cắt cụt gần hết ngón tay, chân

Phần tay và chân của người phụ nữ sau khi vào viện điều trị tiêu chảy. Ảnh: Sanook

Chai khẳng định rằng vợ anh luôn có sức khỏe tốt, đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm mà không có bất kỳ vấn đề đáng lo ngại nào. Họ cảm thấy khó hiểu tại sao chỉ riêng bệnh tiêu chảy lại có thể dẫn đến những hậu quả tàn khốc như vậy nên quyết định gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng, đồng thời liên lạc với các phương tiện truyền thông để tạo sức ép dư luận, yêu cầu bệnh viện giải thích, hy vọng sẽ nhận được câu trả lời hợp lý..

Đáp lại, một số cư dân mạng đã chia sẻ trải nghiệm của chính họ khi bị tiêu chảy nặng và thừa nhận khả năng phải cắt cụt chi trong những trường hợp nguy kịch. Thậm chí, có người còn cho rằng người phụ nữ may mắn được cứu sống dù tàn tật.

Nguồn: Sở Hữu Trí Tuệ

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *