Video khoảnh khắc sập cầu hơn 400 năm tuổi, hai người rơi xuống sông

Dù cây cầu Thủy Tây đã được chính quyền thành phố Nam Hùng, Trung Quốc trùng tu trong những năm gần đây, nhưng cầu này vẫn sập một đoạn vào tối ngày 8/6.

Theo đoạn video được trang Haokan của Trung Quốc công bố sáng nay (9/6), nhịp giữa của cầu Thủy Tây ở thành phố Nam Hùng tại tỉnh Quảng Đông bất ngờ đổ sập trước sự chứng kiến của nhiều người dân sinh sống quanh địa danh này.

Khoảnh khắc sập cầu hơn 400 năm tuổi, hai người rơi xuống sông - Ảnh 1

Nhịp giữa cầu Thủy Tây đổ sập. Ảnh: Haokan

“Theo lời kể của những người chứng kiến sự việc, nhịp giữa của cây cầu Thủy Tây đã đổ sập xuống sông vào lúc 19h18 (giờ địa phương). Khi đó, ở đoạn cầu này đang có hai người đi ngang qua. Một người trong hai người đó được vớt lên và đưa tới bệnh viện điều trị, trong khi người còn lại vẫn mất tích”, tờ China Daily dẫn thông cáo từ Cơ quan cứu hộ thành phố Nam Hùng, viết.

Khoảnh khắc sập cầu hơn 400 năm tuổi, hai người rơi xuống sông - Ảnh 2

Một số người dân cố cứu người bị rơi xuống sông. Ảnh: Haokan

Hiện các cơ quan chức năng địa phương đang điều tra nguyên nhân khiến nhịp cầu trên bị sập.

Video sự việc:

Theo China Daily, cầu Thủy Tây là địa danh được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 dưới triều nhà Minh. Kể từ năm 2015, địa danh này được liệt vào danh sách di tích văn hóa cần được bảo vệ của tỉnh Quảng Đông. Lần gần đây nhất cây cầu được chính quyền Nam Hùng cho trùng tu là vào ba tháng cuối năm 2020.

Nguồn: VietNamNet

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *