VinFast ‘chào sân’ Mỹ: Cổ phiếu tăng 255% trong ngày IPO, vốn hoá vượt Ford

Ngày 15/8, công ty TNHH ô tô VinFast đã có màn rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market và chứng kiến cổ phiếu tăng vọt hơn 200% trong ngày đầu IPO, lập tức đưa vốn hoá công ty vượt qua giá trị vốn hóa thị trường của General Motors và Ford Motor.

Ngày 15/8, VinFast đã rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market, chính thức trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu. Công ty hoạt động dưới pháp nhân VinFast Auto Ltd. (“VinFast”) với mã giao dịch “VFS”.

Sự kiện rung chuông trên Nasdaq Stock LLC (“Nasdaq”) diễn ra ngay sau khi VinFast hoàn tất
thành công giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition Co (“Black Spade”) ngày 14/8/2023.

VinFast 'chào sân' Mỹ: Cổ phiếu tăng 255% trong ngày IPO, vốn hoá vượt Ford

Cổ phiếu VinFast đã chứng kiến mức tăng 255% trong ngày đầu tiên ra mắt tại Mỹ.

Theo đó, VinFast đã chính thức trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu, và là thương hiệu Việt có giá trị vốn hoá lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại.

Chia sẻ về cột mốc quan trọng này, Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu Lê Thị Thu Thuỷ cho biết: “Việc VinFast niêm yết thành công sẽ tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phổ cập xe điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường tới đông đảo người tiêu dùng, thực hiện cam kết của chúng tôi trong cuộc cách mạng di chuyển bền vững trên quy mô toàn cầu. Bên cạnh đó, sự kiện còn mở ra khả năng tiếp cận thị trường vốn lớn nhất thế giới và hướng đi quan trọng cho sự phát triển của công ty trong tương lai. Chúng tôi hy vọng câu chuyện của VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu Việt Nam cùng tiến ra thế giới”.

CEO Toàn cầu VinFast Lê Thị Thu Thủy nhận kỷ niệm chương từ Bob McCooey, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc thị trường Vốn toàn cầu của Nasdaq.

CEO Toàn cầu VinFast Lê Thị Thu Thủy nhận kỷ niệm chương từ Bob McCooey, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc thị trường Vốn toàn cầu của Nasdaq.

Theo Bloomberg, ngay trong ngày đầu tiên trở thành công ty đại chúng, cổ phiếu công ty tăng tới 255%, đây là mức tăng tốt nhất của một công ty niêm yết thông qua SPAC (công ty lập ra với mục đích đặc biệt) trên một sàn giao dịch của Mỹ từ đầu năm tới nay.

Màn IPO thành công đưa thị giá VinFast lên khoảng 85 tỷ USD, cổ phiếu tăng lên tới 37 USD tại New York, đồng nghĩa với mức tăng hơn 270% so với giá IPO của SPAC.

Mức định giá gây ấn tượng khiến VinFast có giá trị hơn cả BMW AG, và hơn cả Ford và Rivian Automotive cộng lại xét về giá trị vốn hóa thị trường.

Nguồn: Vietnam Finance

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *