Vợ chồng Đồng Tháp treo thưởng 100 triệu đồng tìm con gái 2 tuổi mất tích

Bé gái hơn 2 tuổi đang ở nhà bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn. Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, vợ chồng trẻ treo thưởng 100 triệu đồng cho người phát hiện, tìm được con cho mình.

Mất tích bí ẩn

Bất chấp cái nắng cháy da, anh Nguyễn Thanh Hòa (37 tuổi, ấp Bình Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vẫn lang thang trên những tuyến đường trong ấp. Anh rong ruổi khắp nơi với hy vọng tìm thấy con gái Nguyễn Ngọc Hân hơn 2 tuổi mất tích nhiều ngày qua.

Trong nghẹn ngào, đau đớn, anh Hòa nói, bây giờ bản thân như người không hồn. Anh không thiết ăn uống, làm việc, nói cười. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiền (31 tuổi) cũng khóc ngất nhiều ngày, chỉ mong có chút tin tức về con.

Trước đó, ngày 17/5, anh Hòa và bố ra vườn làm việc. Chị Hiền ở nhà trông bé và nấu cơm chiều. Khoảng 16h, chị Hiền vào bếp nấu cơm. Bé Hân ngồi ở nhà trước xem tivi. Chị Hiền có thể quan sát con thông qua cửa sổ nên yên tâm làm bữa.

Tuy nhiên, sau đó ít phút, chị quay ra nhìn con thì không thấy bé Hân đâu. Chị hốt hoảng tìm kiếm khắp nơi trong nhà, ngoài sân nhưng không thấy bé.

Chị Hiền đăng thông tin, treo thưởng, nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, lan tỏa với mục đích tìm con. (Ảnh chụp màn hình).

Sau đó, các thành viên gia đình chia nhau đến nhà hàng xóm xung quanh tìm bé. Tuy vậy, không ai nhìn thấy hoặc biết bé Hân đã đi đâu, gặp sự cố gì. Lo có chuyện chẳng lành, người dân địa phương đến hỗ trợ vợ chồng anh Hòa tìm con.

Mọi người lục tìm ở nhiều khu vực xung quanh nhà anh Hòa. Do nhà anh chỉ cách sông Xẻo Sình một con đường nên nhiều người nghi bé gái tự ra khỏi cổng, băng qua đường rồi không may ngã xuống sông.

Nhiều người chia nhau xuống bến sông mò tìm. Tuy vậy, không ai tìm thấy bất cứ tung tích gì của bé. Lúc này, gia đình anh Hòa quyết định trình báo cơ quan chức năng.

Anh Hòa nghẹn ngào: “Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương cho người đến hỗ trợ tìm kiếm. Đội tìm kiếm cứu nạn của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Tháp cũng đến hỗ trợ, mò tìm dưới sông trước nhà tôi nhưng không thấy gì.

Chúng tôi cũng trích xuất camera an ninh nhà dân xung quanh nhưng hình ảnh mờ quá nên không có kết quả. Thời điểm bé mất tích, trên đường có nhiều người di chuyển vì đúng vào giờ học sinh tan trường. Nhưng không ai thấy con tôi”.

Đến lúc này, anh Hòa và gia đình vẫn không thể lý giải được nguyên nhân bé gái mất tích. Nhà anh có hàng rào và cổng sắt kiên cố. Anh quả quyết lúc bé gái ở nhà, cánh cổng sắt đã được đóng và chốt ngang bằng thanh sắt bẻ cong hình chữ U.

Chốt khóa này cao quá đầu bé gái. Bé gái cũng không thể chui lọt qua các khe hở giữa các song sắt trên cửa cổng.

Chị Hiền và bé Hân trước khi xảy ra vụ việc.

Khi phát hiện bé mất tích, gia đình anh Hòa kiểm tra cửa cổng và phát hiện chốt cửa hình chữ U đã được mở. Tuy vậy, cánh cổng vẫn khép hờ. Điều này khiến gia đình anh và người dân xung quanh dấy lên nghi vấn bé gái bị bắt cóc.

Mòn mỏi tìm con

Bé Hân là con gái đầu lòng nên được vợ chồng anh Hòa hết mực thương yêu. Khi phát hiện bé gái mất tích không rõ nguyên nhân, vợ chồng anh Hòa khóc cạn nước mắt.

Ngoài vợ chồng anh, ông bà nội của bé Hân cũng sống trong tâm trạng âu lo, buồn bã. Ông Nguyễn Văn Hưng (ông nội bé Hân) buồn đến quên ăn, quên uống. Trong khi đó, vợ ông lo lắng đến đổ bệnh nhiều ngày.

“Ông cháu tôi quen thủ hỉ với nhau rồi. Mỗi sáng, thấy tôi ngồi uống nước là bé chạy đến, đòi ông dùng muỗng đút sữa cho mình. Chiều, tôi đẩy xe vào nhà, bé cũng chạy đến đòi đẩy giúp… Giờ nhớ lại hình ảnh ấy, tôi đau lòng lắm”, ông Hưng chia sẻ.

Trước nỗi đau con mất tích, suốt nhiều ngày qua, mọi thành viên gia đình anh Hòa đều nỗ lực tìm kiếm. Ngoài việc rong ruổi khắp nơi trong ấp, xã, vợ chồng anh Hòa còn đăng tin tìm con lên mạng xã hội Facebook, TikTok, YouTube…

Anh Hòa cho biết, bé Hân rất lanh lợi, da ngăm và cắt tóc ngang. 

Cả hai hy vọng với sự lan tỏa nhanh chóng của mạng xã hội, kỳ tích sẽ xảy ra. Thậm chí, gia đình anh quyết định treo thưởng 100 triệu đồng cho người phát hiện, tìm thấy bé gái. Thông tin trên được vợ chồng anh Hòa đăng tải công khai trên mạng xã hội.

Thông tin có đoạn: “Hiện tại, gia đình vẫn chưa tìm được bé. Mong cộng đồng chia sẻ. Ai thấy bé ở đâu xin chỉ giúp gia đình. Gia đình chân thành cảm ơn và hậu tạ.

Ai biết tin tức chính xác địa chỉ của bé, gia đình hậu tạ 100 triệu đồng. Nếu đưa được bé về tận nhà, gia đình xin hậu tạ thêm”.

Anh Hòa nói trong nước mắt: “Bé Hân rất lanh lợi. Cháu tóc ngắn, da ngăm. Lúc mất tích, bé mặc áo dây màu vàng, quần màu xanh lá cây. Chúng tôi vẫn tìm kiếm bé từng ngày. Mấy ngày qua, không có lúc nào chúng tôi không nghĩ về con.

Bé là tài sản quý nhất của chúng tôi. Lúc này, chúng tôi chỉ mong có kỳ tích xuất hiện, cha mẹ, con cái được đoàn tụ. Tôi mong nếu ai nhìn thấy hay có thông tin gì về bé hãy liên hệ với gia đình qua số điện thoại: 0932998377 hoặc 0939133008. Chúng tôi vô cùng biết ơn”.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vo-chong-dong-thap-treo-thuong-100-trieu-dong-tim-con-gai-2-tuoi-mat-tich-2148788.html

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *