Vụ “bắn nhầm” dê: 3 cán bộ công an bị tạm giữ hình sự, tước danh hiệu CAND

3 cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa (Mỹ Đức, Hà Nội) bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản; ngoài ra bị tước danh hiệu Công an nhân dân.

Liên quan đến vụ 3 cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa bắn chết dê của người dân chăn thả trên núi, chiều 27/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an TP – Trung tướng Nguyễn Hải Trung – đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ này.

Các cán bộ này gồm: Đại úy Nguyễn Văn Nhân, Thượng úy Bùi Đình Việt và Thượng úy Bùi Tiến Tùng.

Theo cơ quan chức năng, trưa 26/6, 3 cán bộ trên đi ô tô, mang theo một khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, để bắn chim.

Vụ bắn nhầm dê: 3 cán bộ công an bị tạm giữ hình sự, tước danh hiệu CAND - 1

Con dê bị bắn chết (Ảnh: FB HN).

Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết 2 con dê của người dân, cho vào cốp xe ô tô rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an TP, Công an huyện Mỹ Đức khẩn trương điều tra xác minh vụ việc.

Ngày 27/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Trộm cắp tài sản; tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng, để điều tra làm rõ.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy có liên quan trong việc quản lý khi để cán bộ sai phạm, vi phạm pháp luật; đồng thời yêu cầu Công an huyện Mỹ Đức gặp trực tiếp gia đình chủ dê để xin lỗi và bồi thường.

Vụ bắn nhầm dê: 3 cán bộ công an bị tạm giữ hình sự, tước danh hiệu CAND - 2

Lực lượng chức năng và người dân kiểm tra chiếc xe ô tô chở 3 người, phía sau cốp xe có 2 con dê của dân đã bị bắn chết (Ảnh cắt từ clip).

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *