Vụ Phạm Như Phương bị “thu phế”, HLV lên tiếng phủ nhận việc thu phần trăm: Drama này biết theo phe nào!

Cục Thể dục thể thao đã nhanh chóng phối hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ việc của VĐV Phạm Như Phương.

Cụ thể, các bên liên quan đã cùng làm việc về thông tin VĐV môn Thể dục dụng cụ Phạm Như Phương giải nghệ và “tố” phải chia phần trăm tiền thưởng cho HLV phụ trách trực tiếp của cô ở bộ môn TDDC thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Thông tin từ cuộc làm việc vừa kết thúc cho biết, tất cả thành viên ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dụng cụ nữ khẳng định, không có việc bắt VĐV chia tiền thưởng ở đội tuyển quốc gia.

HLV trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ nữ quốc gia Nguyễn Thị Thanh Thuý cũng khẳng định: “Không có việc bắt VĐV chia tiền thưởng ở đội tuyển quốc gia. Và trường hợp của Phạm Như Phương cũng vậy, hoàn toàn không có chuyện đội tuyển quốc gia thu tiền phần trăm tiền thưởng từ VĐV này”.

Ông Bùi Trung Thiện – Phụ trách bộ môn thể dục – Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) cũng khẳng định: “Ở đội tuyển quốc gia bao nhiêu năm qua không có việc này”.

 

VĐV Phạm Như Phương từng giành 3 HCB, 1 HCĐ tại SEA Games 31. Tuy nhiên ở tuổi 20, cô quyết định giải nghệ và tiết lộ nhiều thông tin gây xôn xao.

Trước đó, VĐV Phạm Như Phương sau khi giải nghệ đã lên tiếng rằng cứ mỗi tấm huy chương được thưởng bao nhiêu tiền thì ngoài 10% tiền thuế thu nhập, cô phải nộp thêm 10% cho HLV của mình là bà N.T.D – là một trong hai HLV phụ trách trực tiếp của cô ở Bộ môn TDDC thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Về lý do Phạm Như Phương bị gạch tên trong danh sách tập huấn đội tuyển quốc gia năm 2024, ông Bùi Trung Thiện nhấn mạnh:

“Không ai gạch tên ai cả. Việc kỷ luật Như Phương là của Hà Nội (đơn vị chủ quản của VĐV). Tháng 12/2023, Như Phương xin nghỉ nhưng chưa có sự đồng ý từ ban huấn luyện lẫn Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Muốn xin nghỉ phải có giấy phép và quyết định, vì liên quan tới chấm công, tiền lương nữa chứ không phải xin nghỉ xong là nghỉ luôn.

Về phía đội tuyển quốc gia, đầu năm 2024 bắt đầu tuyển chọn VĐV lên tập trung nhưng bạn ấy chưa từ nước ngoài về. VĐV không lên tập luyện thì không thể nào cho lên tập trung đội tuyển quốc gia được. Đây là đội tuyển quốc gia, không phải ở địa phương. Còn có ban huấn luyện và VĐV khác, không phải ai muốn nghỉ là nghỉ”.

 

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *