“Xá lợi của Phật” được lên VTV khiến BTV của nhà đài “gặp biến” khi bị hàng loạt phật tử online “dạy lại” cách sống

Facebook của MC Sơn Lâm bị hàng loạt người công kích sau sự việc.

Những ngày qua, dân tình không ngừng xôn xao trước thông tin và hình ảnh về “xá lợi tóc Đức Phật” chuyển động tại chùa Ba Vàng. Theo chia sẻ, đây là “xá lợi tóc của Đức Phật cách đây 2.600 năm” được thỉnh về từ Myanmar và sẽ có vài ngày được trưng bày tại chùa. Điểm ấn tượng là xá lợi tóc này có thể tự chuyển động và rằng sự cúng dường hiếm có này sẽ mang lại công đức vô lượng vô biên.

Để làm rõ sự việc, Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao đổi và có văn bản gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị thẩm định nguồn gốc “xá lợi tóc Đức Phật” được trưng bày tại chùa Ba Vàng trong những ngày qua để có thông tin chính thức về sự việc và cũng đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam chấn chỉnh các hoạt động không đúng với truyền thống của Phật giáo và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, nếu có sai phạm.

Thông tin này cũng được chương trình chuyển động 24h của VTV1 bàn luận trên sóng và đưa ra hàng loạt nghi vấn về “xá lợi tóc Đức Phật”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, MC Sơn Lâm – người trực tiếp dẫn bản tin về “xá lợi tóc Đức Phật” đã bị nhiều phật tử online “tấn công” trên mạng xã hội. Facebook của nam MC nhận về hàng loạt công kích bằng những lời lẽ không hay kèm theo những bình luận mang tính “dạy lại” cách sống, phẩm chất đạo đức.

Hiện sự việc vẫn gây xôn xao trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *