5 nghiệp chướng bố mẹ làm khiến con cái phải còng lưng ”trả nợ” suốt đời

Người xưa có câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Những việc bố mẹ làm có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái sau này.

Trộm cắp, phá thai

Trộm cắp là hành vi sai trái và thiếu lương tâm. Người trộm cắp sẽ chịu quả báo nghèo khổ cả đời. Con cái sau này sẽ bị người khác lấy mất tài sản.

Nhiều người cho rằng phá thai không tính là sát sinh, không vi phạm pháp luật. Nhưng theo Phật dạy thì sát sinh mang lại tội nghiệp rất nặng, phá thai cũng tính là sát sinh, hơn nữa, hành vi này mang lại “tội nghiệp” to lớn cho con cháu sau này.

Tạo khẩu nghiệp

Trong cuộc sống này nên biết lưa lời mà nói, kẻo tạo nghiệp cho bản thân lúc nào không hay. Khẩu nghiệp chính là một trong những nghiệp nặng nhất, vì nó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, nó dẫn đến sự đổ vỡ ở trong các mối quan hệ.

Có những người thường nói, tôi là người “khẩu xà, tâm Phật”, tuy lời nói ra không dễ lọt tai nhưng tâm tôi thiện, không suy nghĩ gì xấu cả. Trên thực tế, nếu một người cả đời không làm việc thất đức và chẳng hại ai bao giờ, thế nhưng lại tạo khẩu nghiệp mỗi ngày.

5 nghiệp chướng bố mẹ làm khiến con cái phải còng lưng ''trả nợ'' suốt đời

Rượu chè

Bố mẹ sống buông thả, ăn chơi sa đọa, lãng phí không chỉ khiến gia đình suy yếu kinh tế, con cái hư hỏng, không ai chăm sóc mà còn mang nghiệp vô cùng nặng. Nó không chỉ gây hệ lụy cho cả gia đình, mà còn tạo ra ác nghiệp cho con cái.

Keo kiệt, không làm điều thiện

Người sống ky bo, chỉ biết bản thân mình thì không phải là người có phúc phận. Người không có tấm lòng nhân ái thì phúc đức cũng sẽ rời xa.

Khi gặp người khó khăn nên giúp đỡ thay vì quay lưng bỏ đi, vô cảm thì ắt về sau sẽ gặp quả báo mà thôi. Cha mẹ muốn con cái hưởng những điều tốtđẹp thì phải biết chăm làm điều thiện, xuất phát từ tấm lòng từ bi.

5 nghiệp chướng bố mẹ làm khiến con cái phải còng lưng ''trả nợ'' suốt đời

Bất hiếu với cha mẹ

Con cháu nếu sống bất hiếu với cha mẹ thì sẽ mang tội nặng. Đây là việc xấu bố mẹ làm khiến con cái phải gánh tội. Đừng bao giờ bất hiếu với đấng sinh thành. Hãy nhớ, tội bất hiếu với cha mẹ mình thì sẽ phải gánh chịu quả báo rất nặng về sau. Luật nhân quả là tuyệt đối đúng đắn, bạn đối xử tệ với cha mẹ, sau này con cái bạn rất có thể cũng sẽ đối xử hệt như vậy với bạn.

Nguồn: Phụ Nữ Today

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *