Bắt tạm giam cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” ở Hải Dương

Bà Trương Thị Hương (37 tuổi), người gắn với danh xưng “cô đồng bổ cau” ở Hải Dương, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 4/8, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Thị Hương (37 tuổi) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Bị can Trương Thị Hương vừa qua nổi tiếng trên mạng xã hội với việc bổ cau xem bói và câu nói “đúng nhận, sai cãi”.

Bắt tạm giam cô đồng bổ cau đúng nhận, sai cãi ở Hải Dương

Bị can Trương Thị Hương (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Trương Thị Hương còn được gọi là “cô đồng Trương Hương”, bị người dân tố cáo đến cơ quan công an về việc nhận 180 triệu đồng để cúng bán nhà, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Theo tài liệu điều tra, ngày 6/12/2022, anh Trần Thế Xuân cùng mẹ đẻ là bà Vũ Thị Hằng (56 tuổi) đến nhà Hương ở phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) để xem bói, xem phong thủy và tìm hiểu về những khó khăn gia đình đang gặp phải trong cuộc sống.

Tại đây, cô đồng Hương “phán” nhà anh Xuân đang ở bị yểm bùa, trước cửa nhà có ma quỷ quấy phá… gây vận hạn của gia đình. Hương nói muốn giải quyết cần phải làm lễ giải tiến hình (tức phải có hình nhân thế mạng) di cung hoán số cho cả nhà và làm lễ để phù hợp hướng nhà, cúng bái bát hương.

Hương gợi ý anh Xuân làm lễ di cung hoán số, cầu bán được nhà, cầu bình an với giá 270 triệu đồng.

Khi anh Xuân trình bày hoàn cảnh gia đình không lo được số tiền đó, cô đồng này giảm giá xuống còn 180 triệu đồng, hứa cho anh Xuân làm chủ đài rồi dặn hôm làm lễ, nếu có ai hỏi phải bảo “đã đóng 300 triệu đồng”.

Ngoài ra, cô đồng Trương Hương còn hứa hẹn đến ngày 28/12/2022, gia đình anh Xuân sẽ bán được nhà. Nhưng sau khi cúng lễ, chờ đến hết tháng 12/2022 vẫn không bán được nhà, anh Xuân làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Trương Thị Hương, gửi lên cơ quan công an.

Tiếp nhận thông tin, ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn phạt cô đồng Hương 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” .

Đến ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kinh Môn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 174, khoản 2, Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 3/3, Báo Dân trí đã gửi văn bản đến Công an thị xã Kinh Môn đề nghị vào cuộc xử lý những vấn đề Báo phản ánh về cô đồng Trương Thị Hương. Đồng thời, Báo Dân trí cũng chuyển đơn của người dân tố cáo cô đồng này lừa đảo đến Công an thị xã Kinh Môn như một nguồn tin báo tội phạm.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *