Bé gái 5 tuổi bị bình gas mini phát nổ làm dập não, hôn mê thương tâm

Nghe tiếng nổ lớn, gia đình chạy ra sau nhà thì thấy bé gái 5 tuổi nằm bất động với vết thương nặng ở vùng sọ não, bên cạnh là một bình gas mini biến dạng.

Ngày 12/6, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bị thương rất nặng vì tai nạn nổ bình gas.

Bệnh nhi là bé gái tên M. (5 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước), được đưa từ bệnh viện tuyến tỉnh đến Bệnh viện Nhi đồng 2 vào tối 10/6 trong tình trạng mê, da niêm nhạt, vết thương đỉnh đầu chảy máu nhiều.

Khai thác bệnh sử, trước đó bé gái đang chơi phía sau nhà thì gia đình nghe tiếng nổ lớn. Chạy đến nơi phát ra tiếng nổ, họ phát hiện bé M. nằm dưới đất cùng vết thương chảy máu nặng ở đầu. Bên cạnh bé là bình gas mini đã phát nổ.

Bé gái 5 tuổi bị bình gas mini phát nổ làm dập não, hôn mê thương tâm - 1

Bình gas mini phát nổ làm xương sọ của bé bị ghim vào nhu mô não (Ảnh: BV).

Bệnh nhi lập tức được đưa đi cấp cứu, sau đó phải chuyển lên tuyến trên vì tình trạng quá nặng.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, qua thăm khám và khảo sát hình ảnh, các bác sĩ ghi nhận bé có vết thương xuyên thấu sọ từ đỉnh đầu xuống vùng chẩm, dập và xuất huyết não, đồng thời có rất nhiều mảnh xương sọ nhỏ trong nhu mô não.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Pi Doanh, khoa Ngoại Thần kinh chia sẻ, ekip điều trị đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu, xử lý các tình trạng nguy hiểm của bé ngay trong đêm.

Bệnh nhi được làm sạch vết thương, lấy não dập và các mảnh xương vỡ trong nhu mô não trong 3 giờ. Hiện tại, bé tiếp tục được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện.

Bệnh viện Nhi đồng 2 khuyến cáo, phụ huynh cần chú ý để các đồ dùng dễ gây cháy nổ như bình gas mini ở xa tầm tay con em. Ngoài ra, luôn theo dõi sát mọi hành vi của trẻ để bảo đảm an toàn, nhất là vào thời điểm các bé đang được nghỉ hè.

Bé gái 5 tuổi bị bình gas mini phát nổ làm dập não, hôn mê thương tâm - 2

Phụ huynh cần chú ý để các vật dụng dễ cháy nổ như bình gas mini xa tầm tay trẻ em (Ảnh minh họa: Hoàng Lê).

Trước đó vào tháng 1, một phụ nữ 57 tuổi, ngụ quận Bình Tân (TPHCM) đang nấu bếp thì bình gas mini bị xì và phát nổ. Bệnh nhân không thể thoát ra ngoài nên quần áo khắp người bị cháy, gây bỏng nặng nhiều vùng trên cơ thể.

Khi được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân trong tình trạng bỏng độ 3-4, mất 45% diện tích da. Sau 3 tuần điều trị tại một bệnh viện ở TPHCM, dù các bác sĩ cố gắng hết sức, phẫu thuật cắt lọc da 3 lần, bệnh nhân không qua khỏi do bỏng sâu, bỏng hô hấp, nhiễm trùng huyết, suy đa cơ quan.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *