‘Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam’ ước mơ làm cô giáo dạy Văn: Tâm nguyện cứ thế mãi dang dở

Trước khi ra đi, Tú Thanh tâm sự sau khi hoàn thành khoá tu sẽ tập trung vào việc học để sau này trở thành giáo viên dạy Văn.

“Sinh lão bệnh tử” là chuyện thường tình ở đời, thế nhưng có những sự ra đi không đoán trước được lại càng đau lòng gấp bội. Như mới đây, thông tin “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” – Đặng Tú Thanh qua đời ở tuổi 14 vì tai nạn giao thông đã làm công chúng không khỏi xót xa và tiếc thương bởi mọi thứ xảy ra quá nhanh không ai có thể trở tay kịp.

Lúc sinh thời, Tú Thanh là “viên ngọc sáng” của sân khấu nghệ thuật Việt Nam khi có thể biểu diễn thuần thục các dòng nhạc dân gian như ca trù, xẩm, chèo… Bên cạnh tài năng thiên bẩm và có niềm đam mê với nghệ thuật, “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” còn có ước mơ khác là được trở thành giáo viên.

hình ảnh

Tú Thanh hoạt động tích cực ở chùa, say mê biểu diễn phục vụ các Phật tử. (Ảnh: FBNV)

3 ngày trước ngày xảy ra sự việc, Tú Thanh đã có những lời tâm sự trên trang cá nhân. Theo đó, cô bé viết: “Con xin tri ân quý thầy đã dạy cho chúng con nhiều bài học hay trong khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm chùa Vẽ. Con cũng xin cảm ơn đến các bà các mẹ cùng các anh chị chúng trưởng, chúng phó đã vất vả chăm lo cho chúng con, để chúng con có khóa tu học vui khỏe và bổ ích. Kết thúc chuyến đi với bao sự nuối tiếc! Tạm biệt khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm 2023”.

Không thể ngờ rằng đây là những lời chia sẻ cuối cùng của Tú Thanh với người thân, bạn bè và khán giả yêu mến trước khi ra đi mãi mãi. Chị Hường – mẹ nuôi của ca sĩ nhí chia sẻ với Vietnamnet rằng trước ngày gặp tai nạn, cô bé đã tâm sự rằng hoàn thành nốt khóa tu này sẽ tập trung vào việc học để trở thành giáo viên dạy Văn. Thế nhưng ước nguyện đó của em giờ đây sẽ mãi mãi dang dở.

hình ảnh

Ước mơ trở thành giáo viên dạy Văn của Tú Thanh đã không thể trở thành hiện thực. (Ảnh: FBNV)

Được biết ngày xảy ra tai nạn, chị gái Tú Thanh là Tú Uyên (18 tuổi) đèo em gái trên xe máy điện và bất ngờ va chạm với ô tô 5 chỗ. Khi ấy, Tú Thanh đã xuống đường và qua đời tại chỗ, còn Tú Uyên được đưa đi cấp cứu với đa chấn thương ở đầu, tay và chân, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

Cho đến ngày 3/7, tình hình sức khỏe của Tú Uyên đã dần ổn định nhưng vì lo cho sức khỏe tinh thần của chị gái Tú Thanh nên gia đình vẫn chưa thông báo hung tin rằng em gái cô đã qua đời.

hình ảnh

Hiện trường vụ tai nạn khiến “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” ra đi ngay tại chỗ. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Với bố mẹ “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam”, họ không thể về kịp nhìn mặt con lần cuối vì đang ở Úc. Trên trang cá nhân, mẹ Tú Thanh đã thay mặt gia đình nói lời cảm tạ: “Con gái của con là Đặng Tú Thanh, pháp danh Diệu Ngọc. Con đã tạm biệt cõi sa bà để đến nơi an lạc.

Trong hai ngày vừa qua vợ chồng chúng con không về kịp để lo tang lễ cho cháu, nhưng con gái yêu quý đã được sự yêu thương của quý thầy, quý ban ngành, quý ông bà cô bác, anh chị em nội ngoại hai bên, bà con lối xóm cùng quý Phật tử gần xa đã thương nhớ và trợ duyên để con được về cảnh giới thanh tịnh hơn. Nay công việc đã chu toàn, gia đình con có bao nhiêu lời cảm ơn cũng không nói hết được tình yêu mà gia đình lớn dành cho con. Con chỉ biết xin tri ân và niệm ân”.

Tú Thanh hiện tại đã được hoả táng và khán giả cũng cầu mong cô bé được yên nghỉ nơi chín suối. Dù chỉ sống được một phần nhỏ của cuộc đời, song “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” đã để lại tiếng thơm khiến người đời nhớ mãi.

hình ảnh

Tú Thanh ra đi khi tuổi đời còn quá nhỏ khiến ai nấy cũng vô cùng thương tiếc. (Ảnh: Thích Giác Hiệu)

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *