‘Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam’ và lời bài hát ‘vận vào đời’: Không tin cũng phải ‘tặc lưỡi’

Cuộc đời đúng là vô thường, mới thấy Tú Thanh vui vẻ đó mà giờ đã xa.

Sự ra đi của “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” Đặng Tú Thanh những ngày qua vẫn khiến nhiều người chưa hết bàng hoàng bởi cô bé còn quá nhỏ tuổi. Trong khi bố mẹ giọng ca nhí vẫn đang ở Úc chờ làm thủ tục về Việt Nam thì chị gái Tú Thanh đang được điều trị ở bệnh viện sau tai nạn và chưa biết em gái mình đã mất.

Sau khi Tú Thanh được hoả táng và mang đi chôn cất, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về một bài hát từng được “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” biểu diễn lúc còn sống đã “vận vào đời” khiến dân tình không khỏi xôn xao. Theo đó, bài hát Tú Thanh từng biểu diễn ở chùa có câu hát: “Con nợ mẹ 1 lời xin lỗi, kiếp này con không thể nói” đã làm nhiều người liên tưởng đến kiểu câu nói của một người ra đi sớm, không thể trọn vẹn chữ hiếu với cha mẹ. Điều này trùng hợp với việc Tú Thanh không may qua đời ở tuổi 14 vì tai nạn giao thông.Nhiều người đồn đoán bài hát Tú Thanh từng biểu diễn đã vận vào đời cô bé với câu hát: "Con nợ mẹ 1 lời xin lỗi, kiếp này con không thể nói"

Nhiều người đồn đoán bài hát Tú Thanh từng biểu diễn đã vận vào đời cô bé với câu hát: “Con nợ mẹ 1 lời xin lỗi, kiếp này con không thể nói”. (Ảnh: FBNV)

Không ít khán giả đã bàn tán khi biết được câu chuyện này nhưng nhiều người cũng cho rằng việc Tú Thanh qua đời đã là chuyện không may. Giờ đây mọi người nên thành tâm cầu nguyện cho em về với cõi Phật thay vì cứ đồn đoán làm gia đình thêm buồn lòng.

Sự ra đi của Tú Thanh là sự mất mát to lớn không chỉ của gia đình mà còn của nền âm nhạc dân gian Việt Nam. Nhiều bầu show và nghệ sĩ từng hợp tác với “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” đều dành lời khen ngợi cho tài năng nhí: “Tú Thanh rất dễ thương, ít nói, hay cúi đầu chào người lớn tuổi. Có thời điểm cát-xê của em ấy là 18-20 triệu đồng. Ở tuổi của em ấy, đó là số tiền lớn nhưng Tú Thanh khá giản dị và khiêm tốn. Nhiều bé ở tuổi đó, làm ra tiền, có thu nhập thì sẽ ‘xài sang’ nhưng bé không như vậy, đi đâu có chị gái hay gia đình đưa đón” – một bầu show cho hay.Tú Thanh ngoài đời rất giản dị, khiêm tốn và được nhiều bầu show quý mến

Tú Thanh ngoài đời rất giản dị, khiêm tốn và được nhiều bầu show quý mến. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, vào ngày 2/7, tang lễ của Tú Thanh đã được diễn ra và thi hài được mang đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ (TP. Hải Phòng) vào chiều cùng ngày. Được biết, lễ tang “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” không nhận phúng điếu, không nhận vòng hoa, không kèn trống, chỉ có tiếng niệm Phật. Ngoài những người thân, bạn bè, láng giềng và người dân thì còn có rất nhiều quý Tăng, Ni ở các chùa trong và ngoài tỉnh về tụng kinh cầu siêu cho cô bé tài năng nhưng vắn số.

Đáng chú ý, một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ xuất hiện trong tang lễ của Tú Thanh khiến ai nấy cũng cho là điềm lành. Theo đó, lúc quan tài của cô bé được đưa ra khỏi nhà để lên xe tang thì trời nắng chang chang bỗng kéo mây che khuất mặt trời. Lúc xe đến Đài hóa thân hoàn vũ thì trời tạnh mưa. Trên nền trời xe tang đi qua có xuất hiện những đám mây ngũ sắc rực rỡ. Đây thật sự là điềm lành hiếm có.Tang lễ của Tú Thanh không kèn trống, chỉ có tiếng niệm Phật đưa em về cõi vĩnh hằng

Tang lễ của Tú Thanh không kèn trống, chỉ có tiếng niệm Phật đưa em về cõi vĩnh hằng. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ xảy ra khi đưa tiễn "ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam".

Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ xảy ra khi đưa tiễn “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam”. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *