Chị gái ‘ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam’ đã tỉnh: Đau đớn khôn nguôi khi biết em gái qua đời

Sau thời gian điều trị, chị gái ca nương Tú Thanh đã tỉnh lại nhưng vô cùng bàng hoàng khi em gái đã mất.

Đầu tháng 7 vừa qua, thông tin “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” Đặng Tú Thanh qua đời vì tai nạn giao thông khiến ai nấy cũng không khỏi bàng hoàng, thương tiếc. Khi ấy, giọng ca nhí ra đi tại chỗ còn chị gái là Tú Uyên được đưa lên Hà Nội cấp cứu và không biết tình hình em gái mình thế nào vì gia đình giấu kín để em tập trung điều trị.

Đến hiện tại, sức khỏe của Tú Uyên được mọi người đặc biệt quan tâm. Theo cập nhật mới nhất từ gia đình, chị gái “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” đã dần hồi phục sau khi được các y bác sĩ tận tình chăm sóc. Tú Uyên cũng đã biết chuyện em gái mình qua đời. Dù vô cùng đau khổ, song cô vẫn phải chấp nhận và đã vẽ một bức tranh Đức Phật gửi tặng người em gái đã khuất.Chị gái Tú Thanh đã biết em gái mình qua đời. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Chị gái Tú Thanh đã biết em gái mình qua đời. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Trong viện, gia đình chưa cho Tú Uyên tiếp xúc mạng xã hội, Uyên dành thời gian cho những hình đất sét. “Chị Uyên nặn người nhà lái xe, người chạy vòng ngoài chăm sóc chị ấy, hãy tha lỗi cho họ tất cả nhé, chị đồng ý rồi, còn con thôi, gái cũng thế nhé” – mẹ nuôi Tú Thanh chia sẻ.

Ngày Tú Thanh qua đời, bố mẹ ca nương cũng không kịp nhìn mặt con gái lần cuối vì đang ở nước ngoài làm việc. “Bố mẹ hai cháu mới đi nước ngoài được 7 tháng và còn khó khăn. Việc đã rồi, gia đình nhờ đến họ hàng, bạn bè bên đó trông nom, động viên bố mẹ cháu” – bà nội Tú Thanh chia sẻ.Bố mẹ ca nương nhờ người thân tại Việt Nam lo liệu tang lễ cho con mình vì không thể về kịp do đang ở nước ngoài làm việc. (Ảnh: ngoisao.vn)

Bố mẹ ca nương nhờ người thân tại Việt Nam lo liệu tang lễ cho con mình vì không thể về kịp do đang ở nước ngoài làm việc. (Ảnh: ngoisao.vn)

Được biết, lễ tang “ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” không nhận phúng điếu, không nhận vòng hoa, không kèn trống, chỉ có tiếng niệm Phật. Ngoài những người thân, bạn bè, láng giềng và người dân thì còn có rất nhiều quý Tăng, Ni ở các chùa trong và ngoài tỉnh về tụng kinh cầu siêu cho cô bé tài năng nhưng vắn số.

Trước khi qua đời, Tú Thanh từng tâm sự với mẹ nuôi rằng sau khi hoàn thành nốt khóa tu mùa hè này sẽ tập trung vào việc học để trở thành giáo viên dạy Văn. Thế nhưng ước nguyện đó của em giờ đây đã mãi mãi dang dở.Tang lễ Tú Thanh không kèn trống, không nhận phúng điếu. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Tang lễ Tú Thanh không kèn trống, không nhận phúng điếu. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của sư thầy Thích Giác Hiệu – trụ trì chùa Hang ở Đồ Sơn, Hải Phòng – nơi Tú Thanh thường xuyên lui tới đã có dòng trạng thái chia sẻ về giọng ca nhí khiến ai nấy cũng thương cảm. Sư thầy chia sẻ: “Cô con gái bé nhỏ của thầy. Hôm nay là tuần đầu của con, thầy có vào hỏi han cùng chuyện trò với nội của con.

Hầu như ai cũng thương yêu quý mến con, mà điều đó ít người có thể mong muốn được… Con ạ, đời người vốn dĩ là vô thường là khổ đau, nhưng đối với con nó hoàn toàn không có. Bông hoa kia luôn tinh khiết trắng trong, sắc hương đầy đủ…

Đúng là sống dài hay ngắn đâu đã là quan trọng, quan trọng là do giá trị cuộc sống của mình như thế nào. Con gái vẫn ngoan lành, thơm thảo, thông minh và giỏi giang như những gì con đã có…

Đời cõi tạm vẫn còn nhiều những vấn vương, nhưng chắc chắn con đã thong dong tự tại, về với nơi có Phật, Bồ Tát soi đường… Cảm ơn con đã đến với cuộc đời này để yêu thương và cống hiến… An yên con nhé, bé Tú Thanh của mọi người…”.Tú Thanh mãi mãi ra đi ở tuổi 14 đầy khát khao và hoài bão. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Tú Thanh mãi mãi ra đi ở tuổi 14 đầy khát khao và hoài bão. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Mong Tú Thanh sẽ được an nghỉ nơi chín suối. Đời người dài ngắn có số, quan trọng là bạn đã làm được gì khi sống trên cõi đời này bởi khi để lại tiếng thơm thì khi ra khi sẽ chẳng còn gì hối tiếc.

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *