Cô giáo mầm non có 20 năm kinh nghiệm: “Đừng mặc váy cho con gái đi học”

Theo cô giáo, các bé gái mặc váy đi học có thể gặp 3 kiểu nguy hiểm tiềm ẩn.

Sinh được một cô con gái, ai cũng mong muốn mặc đẹp cho bé để con cảm thấy tự tin hơn trước mặt mọi người. Tuy nhiên, một cô giáo mầm non có thâm niên 20 năm trong nghề đã khuyên con dâu của mình không nên cho cháu gái ăn mặc đẹp. Đặc biệt, mỗi lần thấy con dâu diện váy cho cháu gái, bà đều nói với con dâu: “Con đừng cho nó mặc đẹp, nhất là mặc váy khi đi học”.

Lời nói của mẹ chồng khiến cô con dâu có phần hụt hẫng, không hiểu vì sao mẹ chồng của mình lại không muốn cháu gái ăn mặc đẹp và tại sao lại không nên mặc váy cho con gái?

Theo đó, người mẹ chồng có 20 năm kinh nghiệm trong nghề đưa ra 3 nguy cơ lớn khi các bé gái mặc váy đi học:

Cô giáo mầm non có 20 năm kinh nghiệm: amp;#34;Đừng mặc váy cho con gái đi họcamp;#34; - 1

1. Trẻ khó hoạt động

Dù là trường mẫu giáo hay tiểu học, chương trình học của trẻ đều không quá căng thẳng. Giáo viên sẽ dành phần lớn thời gian để trau dồi khả năng tư duy logic và khả năng phối hợp vận động của trẻ. Khi hoạt động, hầu hết các bé thường thích nô đùa, chạy nhảy cùng bạn bè.

Tuy nhiên, một số phụ huynh thường thích mặc váy cho con gái, thay vì mặc váy đơn giản, họ lại mặc váy ren hoặc váy dài. Những chiếc váy như vậy sẽ rất bất tiện cho con khi mặc và di chuyển.

Người lớn có thể nghĩ rằng họ mặc đẹp cho con khi đi học vì bé không đi lại nhiều nhưng thực tế là hầu hết trẻ em thường rất hoạt bát và năng động, nó sẽ cản trở bé vui chơi, thậm chí có thể vô tình khiến bé ngã.

2. Là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng

Dù cho bạn có dạy con gái kỹ đến đâu về kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi mặc váy thì cũng có lúc nào đó, khi con đang vui chơi sẽ vô tình để phần váy tốc lên cao hoặc sự vô tình của các bé trai sẽ khiến bé không thể bảo vệ cơ thể mình được.

Cô giáo mầm non có 20 năm kinh nghiệm: amp;#34;Đừng mặc váy cho con gái đi họcamp;#34; - 3

Cha mẹ không nên nghĩ rằng con còn nhỏ và vấn đề này không phải là vấn đề lớn nhưng nếu trong lớp có những đứa trẻ nam quá nghịch ngợm thì điều này rất dễ xảy ra. Thậm chí một số đối tượng xấu sẽ coi những em bé mặc váy là cơ hội để chúng dở những trò bệnh hoạn.

3. Trẻ làm điệu quá sớm

Việc thường xuyên mặc váy, làm đẹp quá sớm cho con gái đôi khi vô tình khiến những đứa trẻ chỉ chú trọng quan tâm đến vẻ ngoài của mình mà bỏ qua phần tu dưỡng nội tâm bên trong. Rất nhiều bé gái mầm non khi đi học nhưng đã được diện váy đẹp, thậm chí là đòi mẹ đánh son để bé trông đẹp hơn. Trong khi đó việc cần thiết khi đi học là vui chơi, tu dưỡng đạo đức và tiếp nhận kỹ năng sống.

Nên mặc gì cho bé khi đi học?

Bé gái mặc váy khi ở nhà hay khi đi chơi với bố mẹ đều được nhưng khi đi học thì cần lựa chọn trang phục hợp lý:

Quần áo thoải mái, thấm hút mồ hôi

Trẻ nhỏ hoạt bát, hiếu động, khi đi học nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để trẻ không có cảm giác gò bó. Ngoài ra, hãy cố gắng chọn loại vải thấm hút mồ hôi, thoáng khí để bé cảm thấy dễ chịu.

Cô giáo mầm non có 20 năm kinh nghiệm: amp;#34;Đừng mặc váy cho con gái đi họcamp;#34; - 4

Chuẩn bị một bộ quần áo sạch để dự phòng

Trẻ nhỏ đi học mầm non chưa có khả năng tự chăm sóc bản thân, đôi khi làm bẩn quần áo, thậm chí tè ra quần nên bé cần phải có quần áo sạch để thay.

Không cần trang trí quá nhiều trên quần áo

Hãy chọn những kiểu quần áo đơn giản, không nên lựa chọn quần áo có quá nhiều thứ trang trí, phụ kiện nhỏ. Thậm chí việc bé đeo vòng cổ cũng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho bé.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *