Cơ thủ Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup

Tay cơ Trần Quyết Chiến (hạng 10 thế giới) lần thứ hai được nâng cao chiếc cúp tại đấu trường thế giới, khi đánh bại Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 8 thế giới) với tỷ số 50-30 trong trận chung kết giải billiards 3 băng Porto World Cup ở Bồ Đào Nha vào tối 2.7 (giờ Việt Nam).

Đây là 2 tay cơ đã thi đấu rất hay ở trận bán kết trước đó, trong khi cơ thủ Trần Quyết Chiến dễ dàng vượt qua người đàn em Chiêm Hồng Thái với tỷ số 50-26 thì Sameh Sidhom cũng thắng dễ Jeremy Bury (Pháp, hạng 11 thế giới) với tỷ số cách biệt 50-20. Dù tay cơ người Ai cập có thứ hạng cao hơn, nhưng Trần Quyết Chiến hoàn toàn tự tin sau khi đã vượt qua Sidhom ở trận đấu vòng bảng diễn ra cách đây 2 ngày.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến lần thứ hai đối đầu với Sidhom sau 2 ngày

Trong lần gặp lại nhau này, Sidhom nhanh chóng có khởi đầu bằng series 5 điểm. Tuy nhiên tay cơ Việt Nam với bản lĩnh của mình đã kìm lại được sự hưng phấn của đối thủ và sau đó tung ra series 8 điểm để vượt qua đối thủ. Càng đánh cơ thủ Việt Nam càng thi đấu rất chắc tay và sau 18 lượt cơ tỷ số đã là 30-14 cho Trần Quyết Chiến.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup - Ảnh 2.

Sidhom tỏ ra thất vọng với những cú đánh của mình

Dù đối thủ rất nỗ lực để đeo bám điểm số, nhưng Trần Quyết Chiến vẫn đều đặn ghi điểm để gia tăng điểm số. Bên cạnh đó, những chiến thuật “khép bi” rất hay của tay cơ Việt Nam khiến đối thủ người Ai Cập không còn là chính mình. Ở lượt cơ thứ 27, Trần Quyết Chiến đã ghi được 2 điểm để giành chức vô địch của billiards 3 băng Porto World Cup 2023 khi chiến thắng với tỷ số 50-30 trước Sidhom.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup - Ảnh 3.

Cơ thủ Việt Nam thi đấu áp đảo so với Sidhom

Với chiến thắng này, Trần Quyết Chiến đã lần thứ hai có được chức vô địch giải đấu World Cup sau chức vô địch tại TP.HCM vào năm 2018 khi đánh bại Ngô Đình Nại trong trận chung kết. Tay cơ sinh năm 1984 cũng là người duy nhất trong lịch sử billiards carom 3 băng Việt Nam lên ngôi tại các giải đấu World Cup.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup - Ảnh 4.

Khoảnh khắc đáng nhớ của Trần Quyết Chiến với chức vô địch trên đất Bồ Đào Nha

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup - Ảnh 5.

Trần Quyết Chiến xúc động khi quốc ca Việt Nam vang lên

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup - Ảnh 6.

Trần Quyết Chiến và Chiêm Hồng Thái trên bục nhận giải thưởng

Đây cũng là giải đấu được xem là rất thành công của billiards Việt Nam khi các tay cơ trẻ thi đấu rất thành công. Ngoài chức vô địch của Trần Quyết Chiến, billiards Việt nam còn có thêm chiếc HCĐ của tay cơ sinh năm 1999 Chiêm Hồng Thái. Hai tay cơ trẻ khác là Bao Phương Vinh và Trần Thanh Lực cũng vào đến vòng 16 tay cơ mạnh nhất của giải.

Nguồn: Thanh Niên

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *