Công an Hà Nội đang xác minh có đồng phạm hay không vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết đã có những thông tin xấu độc lan truyền liên quan vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não; cơ quan chức năng đang xác minh xem có vấn đề đồng phạm không và không thể áp dụng chủ quan trong điều tra.

Chiều 28.3, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội quý I/2024 của thành phố.

Tại họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội – đã có thông tin về vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não.

Nạn nhân là cháu N.H.Đ (sinh năm 2010; trú tại quận Long Biên). Theo đó, khi nạn nhân đang chơi tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên thì bị đánh gây thương tích nặng, được đưa cấp cứu tại Bệnh viện 108.

Công an Hà Nội đang xác minh có đồng phạm hay không vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não

Cháu Đ bị đánh dẫn đến chết não, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Luật sư Nguyễn Anh Thơm

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, TP Hà Nội xác minh, căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với T.V.M (sinh năm 2008; trú tại quận Long Biên) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng chia sẻ, hiện nay cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ xem có đồng phạm hay không.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, liên quan vụ việc này đã có một số thông tin xấu độc bị lan truyền và những thông tin đó đã tác động rất xấu đến dư luận.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng dẫn chứng, đã có thông tin sai lệch cho rằng hai anh em M và K đánh cháu Đ chứ không phải là mình M đánh; bố của M, K đứng ngoài cổ vũ cho 2 con đánh cháu Đ; cho rằng người đánh cháu Đ không phải là cháu M mà là bố đẻ gây ra, M gánh tội hộ thay bố; không phải cháu M đánh cháu Đ mà là cháu K đánh…

Ông Nguyễn Thanh Tùng khẳng định, Cơ quan điều tra vào cuộc phải xác minh, điều tra, khi bắt người phải có chứng cứ, không phải của người này bắt người khác. Hiện cơ quan điều tra đang xác minh xem có vấn đề đồng phạm không và không thể áp dụng chủ quan trong điều tra.

“Hiện Công an thành phố đang giao các đơn vị chức năng của Công an thành phố để truy bằng được thông tin xấu độc này, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nói.

Ngày 19.3.2024, Công an quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu N.H.Đ (sinh năm 2010; trú tại quận Long Biên) về việc cháu N.H.Đ khi đang chơi tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên thì bị đánh gây thương tích nặng, được đưa cấp cứu tại Bệnh viện 108.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Long Biên đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố và khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên xác định, khoảng 15h ngày 17.3.2024, cháu T.V.K (sinh năm 2012, trú tại quận Long Biên) chơi tại khu vực đình Lệ Mật thì phát sinh mâu thuẫn và bị cháu N.H.Đ tát vào mặt.

Cháu T.V.K chạy đi gọi anh trai là T.V.M để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Khi 2 anh em đi bộ ra sân đình Lệ Mật thì gặp bố đẻ là anh T.V.T và kể lại sự việc.

Anh T.V.T chở 2 con bằng xe máy ra sân đình Lệ Mật để xem ai đánh. Khi đến khu vực đình Lệ Mật, anh T bảo 2 con đi vào sân đình gặp ông nội đang có mặt ở đấy, còn anh T quay xe định ra về.

Lúc này, anh T thấy cháu M chạy vào đấm làm cháu Đ ngã ra đất thì vào can ngăn rồi chở 2 con về nhà.

Sau đó, anh T trở lại khu vực sân đình Lệ Mật thì thấy cháu Đ có biểu hiện choáng, mặt tái nên đã đưa cháu Đ vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu, sau đó chuyển Bệnh viện 108 điều trị.

Bệnh viện xác định cháu Đ bị chấn thương sọ não, hôn mê, tiên lượng tử vong cao.

Nguồn: Lao Động

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *