Đang đứng đợi xe buýt, một nữ sinh tử vong vì bị cục nóng điều hòa từ tầng 17 rơi trúng

Vụ việc một nữ sinh gặp nạn vì bị cục nóng điều hòa từ tầng 17 rơi trúng đầu đã khiến mạng xã hội xôn xao.

Cục nóng điều hòa thường được lắp ở bên ngoài nhà. Tuy nhiên với những ngôi nhà cao tầng thì vật thể này cũng có nguy cơ trở thành mối nguy hiểm. Bởi cục nóng điều hòa ở ngoài trời tiếp xúc với mưa, nắng, nhiệt độ trong thời gian dài, nếu không được che chắn đúng cách thì sẽ bị xuống cấp, thậm chí “rỉ sét” và rơi khỏi vị trí ban đầu.

Cục nóng điều hòa ngoài trời cần được che chắn cẩn thận (ảnh minh họa)

Cục nóng điều hòa ngoài trời cần được che chắn cẩn thận (ảnh minh họa)

Như vụ việc một cục nóng điều hòa rơi trúng nữ sinh mới đây đã khiến nhiều người bàng hoàng và xót xa. Theo đó, Taiwan News đưa tin, một nữ sinh viên Đại học Quốc gia Chengchi đang đứng đợi tại một trạm xe buýt gần ga tàu điện ngầm Xinpu ở quận Bản Kiều, thành phố Tân Bắc (Đài Loan) thì không may gặp nạn khi thảm kịch xảy ra.

Trạm xe buýt nơi nữ sinh gặp nạn.

Trạm xe buýt nơi nữ sinh gặp nạn.

Đoạn video ghi lại sự việc cũng lan truyền trên các trang mạng xã hội. Theo đó, nữ sinh xấu số đang đi về phía trạm xe buýt vào lúc khoảng 13h ngày 20/7. Khi đang đứng đợi xe, chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút sau, cô bị một cục nóng điều hòa rơi trúng.

Nữ sinh này sau đó được người qua đường lập tức giúp đưa đến bệnh viện. Bác sĩ cho biết nạn nhân có một vết rách lớn trên đầu và gãy chân. Khi nạn nhân được chở đến Bệnh viện Far Eastern Memorial, các bác sĩ tại đây cho hay cô đã qua đời.

Hình ảnh thương tâm ở hiện trường.

Hình ảnh thương tâm ở hiện trường.

Kênh TVBS sau đó đưa tin, cục nóng điều hòa gây nên cái chết của nữ sinh này nặng 30kg, rơi xuống từ tầng 17. Cơ quan chức năng sau đó cũng triệu tập công nhân đã lắp đặt nó để thẩm vấn và có thông tin anh đã nhận trách nhiệm về vụ tai nạn. Công nhân này đã không lắp đặt chắc chắn khi cố định cục nóng điều hòa bên ngoài cửa sổ, khiến cục nóng rơi xuống đường gây nên thảm kịch thương tâm cho nữ sinh viên.

Vụ tai nạn đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự cần thiết của việc làm khung sắt đối với giàn nóng điều hòa được lắp đặt phía ngoài nhà cao tầng nếu phía dưới nó không có lan can hay bệ cửa sổ. Trong nhiều trường hợp, người ta chỉ lắp 2 thanh đỡ bên dưới và điều này có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm.

Nguồn: Thời báo Văn học Nghệ thuật

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *